Video khám phá cổng sạc Apple iPhone 15 USB-C

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 08 năm 2023, sau khi xuất hiện một số hình ảnh linh kiện cổng sạc USB-C dòng iPhone 15 của Apple, cho thấy cổng kết nối USB-C được gắn vào các thành phần trên bo mạch mềm (flexible PCB), sẽ được sử dụng cho phiên bản thông thường iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max. Một lập trình viên đến từ Trung Quốc @John011235 đã chia sẻ thêm ảnh và video khám phá và thử nghiệm các cổng linh kiện sạc USB-C được cho là của iPhone 15.

chi-tiet-chan-sac-USB-C-iPhone-15-2.webp

chi-tiet-chan-sac-USB-C-iPhone-15-1.webp

chi-tiet-chan-sac-USB-C-iPhone-15-3.webp

chi-tiet-chan-sac-USB-C-iPhone-15.webp


Tài khoan twitter( X) @John011235 đã chia sẻ nhiều hình ảnh về các thành phần bên trong của dòng iPhone 15. Anh ấy đăng dòng tweet cho biết rằng dòng iPhone 15 của Apple sẽ cung cấp cáp sạc USB-C hai đầu trong gói với giá bán là 145 nhân dân tệ.( khoảng gần 500.000 VNĐ)

F3DtNPQXAAAlFK.jpg


Tài khoản Twitter X fix Apple (@lipilipsi) hôm nay cũng tiết lộ thêm thông tin về linh kiện cổng USB-C của iPhone 15, cho biết linh kiện này được trang bị chip IC quản lý điện năng pm3003 với tổng cộng 15 chân cắm. Có lẽ pm3003 không phải là chip mã hóa. Nó là PMIC của Qualcomm. Chức năng chính của nó là chuyển đổi và điều chỉnh nguồn điện DC. Huawei, OPPO, máy tính bảng BBK, vivo, Xiaomi, Black Shark , các điện thoại di động khác và một số thiết bị VR đều sử dụng con chip này. Ngoài ra, có một số nguồn tin cho biết thêm rằng con chip này sẽ ngăn người dùng thay đổi đầu cắm đuôi của bên thứ ba , nếu người dùng thay đổi, một cửa sổ bật lên sẽ nhắc rằng đó không phải là hàng chính hãng.

chi-tiet-chan-sac-apple-type-c.webp

chi-tiet-chan-sac-apple-type-c-a.webp

chi-tiet-chan-sac-apple-type-c-b.webp

chi-tiet-chan-sac-apple-type-c-c.jpg


Như vậy có thể Apple sẽ không mã cổng sạc Type C của riêng mình như các thông tin đã đồn đoán về việc các phiên bản iPhone 15 chỉ hỗ trợ các phụ kiện USB-C được chứng nhận theo chương trình "Made for iPhone" (MFi). Tuy nhiên Apple sẽ thông báo với người dùng họ đang sử dụng linh kiện sạc không chính hãng nếu dùng linh kiện từ hãng khác.