Valve đang bí mật chế tạo kính thực tế ảo VR độc lập

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 24 tháng 09 năm 2023, Valve là một công ty nổi tiếng có nhiều sự bí ẩn, dù trong lĩnh vực game hay thực tế ảo (VR), công ty này hiếm khi tiết lộ kế hoạch phát triển của mình. Tuy nhiên, một bản cập nhật gần đây cho ứng dụng Steam client đã để lộ gợi ý rằng công ty này đang bí mật phát triển kính thực tế ảo VR độc lập được chờ đợi từ lâu.

SteamVR.webp

Theo thông tin từ Chuyên gia phân tích công nghệ và chuyên gia khai thác dữ liệu Steam, Brad Lynch, chuyên gia này đã phát hiện ra rằng bản cập nhật mới nhất của Steam Client chứa một số chuỗi văn bản đặc biệt liên quan đến pin, điều này có vẻ như xác nhận thêm những tin đồn cho rằng Valve đang chuẩn bị nền tảng cho một loại kính thực tế ảo (VR) độc lập.

SteamVR-code.png

Bản cập nhật này cũng cho biết đến việc thêm một số yếu tố giao diện người dùng mới, biểu tượng và hoạt ảnh vào phần VR của Steam Client, điều này có vẻ như là để cạnh tranh với các kính thực tế ảo (VR) của đối thủ.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Vô tuyến Quốc gia Hàn Quốc (RAA) gần đây đã chứng nhận một "thiết bị không dây công suất thấp" của Valve. Hiện vẫn chưa rõ liệu thiết bị này thực sự là một kính thực tế ảo độc lập hay không, vì chứng nhận vô tuyến chỉ đề cập đến việc sử dụng dải tần số không dây 5 GHz.

Valve hiện chưa công bố chính thức rằng họ đang phát triển kính thực tế ảo độc lập, nhưng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa Apple và Meta, công ty này có thể sẽ ra mắt "Index độc lập" vào năm 2024. Valve Index được xem là một trong những kính thực tế ảo phù hợp nhất cho máy tính cá nhân, với chất lượng, hiệu suất và thoải mái tuyệt vời.

Được biết vào đầu năm 2022, ông chủ Valve, Gabe Newell, đã gọi Steam Deck là "bước đệm dẫn đến phần cứng VR độc lập" và cho biết Steam Deck đại diện cho "thiết bị có khả năng sử dụng pin, hiệu suất cao để sử dụng ứng dụng VR".