Hỏi/ Thắc mắc - Treo máy khi đang sử dụng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hỏi/ Thắc mắc Treo máy khi đang sử dụng

Shiny

Rìu Sắt
Tình hình gần đây máy mình gặp trục trặc không biết liên quan đến vấn đề gì nữa . Khi mình sử dụng máy 1 thời gian dài và có bật chrome hoặc txt hoặc word thì khoảng 1 lúc lâu tự nhiên nó treo toàn máy , mình ấn gì cũng không được , close cũng không được . Click vào màn hình nó trắng mờ rồi hiện 3 cái dòng restart , close gì ấy thì chọn close nó restart explorer rồi lại chạy bt . Nếu mình sử dụng tiếp thì 1 lúc lâu như thế thì nó vẫn xảy ra treo như thế . Mình đã dùng tất cả software test chip ram và gpu thì không xảy ra lỗi phần cứng chút nào . Không biết lỗi này có phải do cập nhật windows mới hay ntn mà nó 1 lúc lâu lại treo 1 lần như vậy.
Đây là ảnh mình ấn nút print screen paste vào paint rồi ấn save as , nó lại treo cả paint may mà sau khi close explorer nó vẫn cho save ra ảnh được không thì cũng ko chụp được màn hình :
 

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
Cho biết cấu hình máy , cho biết win đang dùng được cài như thế nào , cùng với sự kiểm tra của DISK
 

Hamano Kaito

Moderator
Ko cần biết cấu hình máy ra sau, chỉ cần nhìn vào đóng Icon ở ngoài Desktop là biết Win của chủ Topic bị lỗi rất nặng rồi.
Lỗi ko phản hồi Explorer này khó mà giải quyết, vì nó ảnh hưởng đến 1 số file system nên mới bị vậy.
 

sugarkim


Junior Moderator
Thành viên BQT
Gở hết mấy cái phần mềm diệt virus thử đi bác. Với lại đưa chrome về mặt định đi bác (hiện chrome của bạn cài rất nhiều add-in). Thử update win lên. Thử các kiểu nếu không giải quyết đc thì bạn thử repair win => cài win :). Cứ thử đi chứ cài win liền thì lần sau gặp tình huống như vậy thì có cách xử lý tối ưu nhất
 


Bài Viết Mới

Top