Trang bị Pin công nghệ mới từ hãng thứ ba giúp Tesla đi được 1.210 km dài nhất thế giới

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 06 tháng 01 năm 2022, có thông tin cho biết rằng nhà phát triển pin Our Next Energy (ONE) của Mỹ đã sửa đổi bộ pin thử nghiệm hoàn toàn mới cho Tesla Model S, đạt tốc độ 55 dặm / giờ (khoảng 88 km / h) trong các thử nghiệm đường bộ, với bộ pin này xe điện đã đi được quãng đường tới 752 dặm (khoảng 1.210 km).

Mặc dù tốc độ 88km / h không được coi là điều kiện vận hành tốc độ cao đối với xe điện có sức bền tốc độ cao, nhưng cao hơn nhiều so với tốc độ chạy xe trong đô thị, nên có ý nghĩa thiết thực.

Tesla-Model-S.jpg


Tesla Model S sửa đổi có dung lượng gói pin là 203,7 kilowatt-giờ , mật độ năng lượng 416 watt-giờ . Hãng này đã tiến hành các cuộc thử nghiệm tại Michigan vào tháng 12. Họ đã lái xe trên đường gần 14 giờ với tốc độ trung bình 55 dặm / giờ (khoảng 88 km / h) và đi được quãng đường cho thấy 752,2 dặm (khoảng 1.210 km).

Kết quả thử nghiệm đã được bên thứ ba xác nhận , chiếc xe thử nghiệm đã lái được 882 dặm với tốc độ 55 dặm / giờ (khoảng 88 km / h). Our Next Energy gọi loại pin mới là "Gemini". Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mujeeb Ijaz cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh sự phổ biến của xe điện bằng cách loại bỏ nỗi lo về quãng đường hiện đang cản trở hầu hết người tiêu dùng."

Tuy nhiên, loạipin cải tiến này cũng gặp khó khăn ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt bởi độ an toàn và giá thành, nhưng xét về tính khả thi về mặt kỹ thuật, người ta đã kiểm chứng giới hạn tuổi thọ của loại pin mới . Hy vọng trong thời gian tới đội ngũ nghiên cứu sẽ khắc phục được các khó khăn và công nghệ pin mới sẽ khả thi , thực tế hơn.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

mrJaden

Rìu Sắt
độ pin :)) nhưng nó mà k đc đầu đủ giấy tờ như loại pin original thì toang. Thay pin phone thôi mà còn sợ nó bomb thì quả này {beat_brick}