Trải nghiệm nhanh Kính thực tế mở rộng Mijia XR chụp ảnh chất lượng cao

VNZ-Reviews
Vn-Z.vn Ngày 07 tháng 08 năm 2022, Vào tháng 8 năm 2022, Mijia đã phát hành chiếc kính "thực tế mở rộng" đầu tiên của mình, Mijia Glasses Camera, đây được xem như là một sự tri ân dành cho Google Glass.

Được biết , vào tháng 4 năm 2012, Google đã phát hành chiếc kính "thực tế mở rộng (XR)" đầu tiên trong ngành - Google Glass. Thật không may, sản phẩm tuyệt vời này đã thất bại.
Google Glass thất bại thực ra là vì ý tưởng của sản phẩm này quá tiên tiến đến mức khó có thể thành hiện thực với trình độ công nghệ vào thời điểm đó. Cách đây 10 năm Google Glass trang bị công nghệ chip 45nm, bộ vi xử lý Cortex A9 lõi kép, gây nóng nghiêm trọng và thời lượng pin chỉ được 1 tiếng, đây là khuyết điểm lớn nhất của Google Glass.

Với tiến bộ của công nghệ , sau 10 năm chiếc kính thực tế mở rộng Mijia sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 nhân, công nghệ tiến trình 5nm tiên tiến hiện nay, hiệu năng gấp hàng chục lần Cortex A9 nhưng mức tiêu thụ điện năng và tỏa nhiệt thấp hơn. Kính thực tế Mijia có thể sử dụng liên tục trong 3 giờ khi được sạc đầy.

Kính Mijia được trang bị màn hình hiển thị dựa trên silicon Micro OLED thế hệ mới của Sony với mật độ điểm ảnh 3281PPI và độ sáng lên đến 3000nit. Hiệu ứng hiển thị đã có thể đáp ứng nhu cầu "thực tế mở rộng".
Giá bán của kính thực tế Mijia hiện đang được bán với giá 2699 nhân dân tê, tương đương khoảng hơn 9 triệu VNĐ


Kinh-thuc-te-Mijia.jpg


Có thể thấy đây là một sản phẩm tập trung vào khả năng chụp ảnh, sở hữu hệ thống camera kép bao gồm một camera chính góc rộng 50 megapixel và một ống kính tele quang học 8 megapixel, hỗ trợ 5 zoom quang học, chia tách ổn định hình ảnh quang học Posture OIS, có thể ổn định việc chụp các cảnh ở xa.

Ngoài ra Kính thực tế Mijia còn có các chức năng thú vị như chụp ảnh "tua lại thời gian", có thể tự động lưu video 10 giây trước khi bấm . Nhờ được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân Snapdragon, camera của kính Mijia cung cấp chức năng "Dịch Ai", có thể dịch trực tiếp cuộc trò chuyện sang tiếng Trung khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, tốt hơn, hiệu quả thiết thực hơn kiểu "phiên dịch đồng thời ".

Chức năng dịch Xiaoai cũng có thể xem phim thực tế bằng tiếng Anh thuần túy. Là một sản phẩm XR, máy kính Mijia có khả năng vô hạn. Theo Mijia, các chức năng như "vườn bách thảo" và "sở thú" sẽ được cung cấp trong tương lai. Nếu bạn gặp những loài động thực vật mà bạn không biết khi đi du lịch, kính và máy ảnh của Mijia có thể giúp bạn xác định chúng.

Thiết Kế: mô-đun camera kép góc rộng + tele, kính có thể hoán đổi cho nhau,


Kinh-thuc-te-Mijia-box.jpg

Vỏ hộp
Kinh-thuc-te-Mijia-inbox.jpg

Mở hộp bên trong là Kính thực tế mở rộng
Kinh-thuc-te-Mijia-inbox1.jpg

Đi kèm là túi đựng kính du lịch tiện dụng

Kinh-thuc-te-Mijia-sac.jpg

Dây nguồn từ tính n Type-C , đi kèm là bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C . Bộ chuyển đổi giúp tương thích với nhiều đầu sạc khác nhau.

Kinh-thuc-te-Mijia-full.jpg

Kính thực tế mở rộng Mijia được chế tạo từ chất liệu polyme TR90, sau khi đeo một thời gian, hình dạng của sản phẩm sẽ thay đổi một chút theo hình dạng của khuôn mặt. Chất liệu này hỗ trợ tất cả dáng khuôn mặt đều có thể đeo sản phẩm một cách thoải mái, tránh tình trạng khó chịu so với loại kính truyền thống bóp thái dương và ép đầu.

Kinh-thuc-te-Mijia-real.jpg

Bên trái của kính là màn hình silicon Micro OLED và bên phải là mô-đun máy ảnh.

Kinh-thuc-te-Mijia-AI-camera.jpg

Camera kép góc rộng và tele.
Trên cùng là ống kính tele quang học 8 PM, kính tiềm vọng hỗ trợ zoom quang 5x và zoom lai 15x. ống kính tele này hỗ trợ chống rung quang học OIS có thể quay video liên tục lên đến 100 phút. . Bên dưới là camera chính góc rộng 4in1 khả năng phân chia điểm ảnh Quad Bayer 50 megapixel với kích thước cảm biến 1 / 2,76 ", tiêu cự tương đương 28mm và khẩu độ F / 1.8.


Kinh-thuc-te-Mijia-silicon-micro.jpg

Mô-đun màn hình quang học là công nghệ silicon Micro OLED thế hệ mới của Sony. Kích thước màn hình là 0,23 inch, mật độ điểm ảnh đạt 3281PPI, gấp hơn 6 lần so với màn hình điện thoại di động có độ tương phản đạt 10000: 1.

Màn hình Micro OLED này hỗ trợ độ sáng 3000nit và điều chỉnh độ sáng thích ứng. Ngay cả vào buổi trưa mùa hè, bạn vẫn có thể nhìn rõ nội dung màn hình khi đeo kính.
Màn hình quang học Micro OLED này cũng có thể được điều chỉnh lên xuống 16 °, trước và sau 18 °, giúp những người có các đặc điểm khuôn mặt khác nhau có thể có được góc hình ảnh tốt nhất một cách thoải mái.


Kinh-thuc-te-Mijia-galss.jpg

Bạn có thể tháo nhanh kính đi kèm giúp n thay đổi kính ( ví dụ như kính cận..) theo tầm nhìn của mình.

Kinh-thuc-te-Mijia-audio.jpg

Đây là khu vực trung tâm xử lý. Tại đây bạn có thể điểu khiển ra lệnh cho kính. Vuốt sang trái và phải điều chỉnh hệ số thu phóng, Vuốt xuống chuyển chế độ ảnh., Nhấp để chụp ảnh hoặc quay video, Nhấn và giữ bằng hai ngón tay để xem menu chức năng.

Kinh-thuc-te-Mijia-audio1.jpg

Nút nguồn bên phải, bấm nhanh cho tắt màn hình và chế độ chờ, giữ một lát để chuyển máy.

Kinh-thuc-te-Mijia-real-full.jpgChức năng chụp ảnh đạt chất lượng cao

Một số hình ảnh chụp bằng Camera kính thực tế mở rộngKinh-thuc-te-Mijia-cam-1x.jpg

Máy ảnh chính 1x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-5x.jpg

Camera chính chụp ở 5x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-1x2.jpg

Máy ảnh chính 1x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-5x2.jpg

Chụp Zoom 5x, bạn có thể thấy các chi tiết vẫn rõ ràng và chất lượng hình ảnh rất tốt.

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-1x3.jpg

Camera chính 1x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-5x3.jpg

Chụp Zoom 5x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-1x4.jpg

Cam chính 1X

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-5x4.jpg

Chụp zoom 5x

Kinh-thuc-te-Mijia-cam-5x5.jpg

Chụp xa 5x

Với những hình ảnh được chụp zoom quang học 5x , kính thực tế Mijia cho chất lượng cao, với hình ảnh ổn định ,chi tiết rõ ràng.

Hệ thống App hỗ trợ tiện dụng

Khi sử dụng máy ảnh Mijia Glasses lần đầu tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng Mijia Glasses và bạn có thể dễ dàng liên kết máy ảnh với điện thoại của mình bằng cách làm theo lời nhắc.

Mijia-glass-app.jpg


Sau khi chụp ảnh, nhấp vào không gian camera của APP sẽ tự động tải ảnh đã chụp lên điện thoại di động, sau khi tải lên xong, ảnh đã chụp sẽ tự động bị xóa.

Mijia-glass-anh.jpg


Có nhiều mẫu video được tích hợp trong ỨNG DỤNG Mijia Glasses. Ngay cả khi bạn không hiểu về chỉnh sửa video, bạn có thể chọn mẫu tương ứng để tự động tạo video ngắn từ video bạn quay.

Các chức năng bổ sung trên camera Mijia


modun-mijia.png

modun-mijiab.png

Hiện tại có bốn mô-đun chức năng của máy ảnh trên kính kính Mijia: là "chụp", "hồi tưởng thời gian", "hướng dẫn sử dụng 3D" và "dịch Xiao AI". Chức năng Dịch Xiaoai chỉ có thể được sử dụng sau khi kết nối kính Mijia với mạng Wi-Fi.

Với chức năng chụp ảnh tua lại thời gian, thiết bị có thể tự động lưu video 10 giây trước khi bấm nút chụp.


modun-mijiab-xiao-AI.png

Dịch Xiao AI có thể dịch nghe trong thời gian thực từ tiếng Anh sang tiếng Trung.

modun-mijiab-xiao-AI-trans.png

Không chỉ dịch tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, người dùng có thể dịch lời thoại khi xem phim

Đánh giá từ người trải nghiệm

Theo chia sẻ từ người trải nghiệm , cảm nhận lớn nhất khi sử dụng kính thực tế Mijia là khả ănng ảnh chụp bằng ống kính tele 5x rất rõ nét, dễ sử dụng hơn nhiều so với ống kính tele của điện thoại di động thông thường. Thực ra điều này cũng dễ hiểu, khi chụp ảnh với zoom quang 5x, chỉ cần có một chút chuyển động cũng dễ khiến bức ảnh bị nhòe. Sự ổn định của phần đầu thường hơn hẳn so với tay. Khi chụp ảnh bằng camera trong lúc bạn đang đeo kính Mijia, bạn thường sẽ không di chuyển, vì vậy việc chụp ảnh tele chất lượng cao sẽ dễ dàng hơn.


Mijia-glass-full-real-a.jpg


Chụp ảnh “Tua lại thời gian” cũng là một chức năng rất thiết thực, chẳng hạn khi bạn nhìn thấy một cô gái xinh đẹp, bạn có thể không dám chụp ngay, bạn có thể đợi vài giây rồi bấm nút chụp để có được bức hình ưng ý. Tất nhiên, đây là sản phẩm "thực tế mở rộng" đầu tiên của Mijia nên các chức năng hiện tại của kính Mijia chưa phong phú, nhưng người trải nghiệm tin rằng với thế mạnh kỹ thuật của Mijia, trong tương lai sẽ có nhiều chức năng thực tế thú vị hơn , kính Mijia sẽ có giá trị gia tăng cao hơn.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo Weibo
 
Trả lời