Tính năng liên lạc qua vệ tinh trên Android 14 sẽ mở rộng cho tất cả các nhà sản xuất thiết bị.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 22 tháng 07 năm 2023, nguồn tin từ Pixel #TeamPixel cho biết, hệ điều hành Android 14 sắp ra mắt của Google sẽ hỗ trợ tính năng liên lạc qua vệ tinh ngay từ bản cài đặt gốc.

Pixel #TeamPixel cho biết rằng tính năng này trên Android 14 không chỉ giới hạn trên điện thoại Pixel, mà bất kỳ điện thoại nào có tính năng phần cứng tương tự đều có thể sử dụng được tính năng liên lạc qua vệ tinh. Tuy nhiên, ban đầu tính năng này chỉ hỗ trợ trên các dòng điện thoại Pixel của Google và dòng Galaxy của Samsung.


Pixel-team-ve-tinh.webp


Trước đó Giám đốc phụ trách trải nghiệm di động của Samsung - Lu Tae-Won (TM Roh) đã từng phát biểu "Khi có thời điểm phù hợp, cơ sở hạ tầng và công nghệ đã sẵn sàng, chắc chắn cho dòng điện thoại Samsung Galaxy và bộ phận di động của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ tích cực xem xét việc sử dụng tính năng này".
Các dòng điện thoại Huawei Mate 50 và Apple iPhone 14 đã hỗ trợ tính năng liên lạc qua vệ tinh, tuy nhiên, dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt lại không hỗ trợ tính năng này, điều này đã gây nhiều sự ngạc nhiên.

TM Roh, Tổng giám đốc và người phụ trách kinh doanh trải nghiệm di động của Samsung, đã thừa nhận họ quan tâm đến tính năng liên lạc qua vệ tinh trên điện thoại thông minh và sẽ cung cấp tính năng này cho các sản phẩm của Samsung. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng hiện tại là quá sớm để áp dụng tính năng này, vì tính năng liên lạc qua vệ tinh trên điện thoại hiện giờ vẫn rất hạn chế.

Tại CES, công ty Qualcomm đã giới thiệu tính năng viễn thông Snapdragon. Tuy nhiên, khác với Apple, Qualcomm cho biết họ dự định mở rộng tính năng này ra khỏi tình huống khẩn cấp, nghĩa là mọi người sẽ có thể gửi tin nhắn qua vệ tinh cho mục đích xã hội.

Theo ông Roh, liên lạc qua vệ tinh chỉ là một cách giúp điện thoại thông minh hỗ trợ tốt hơn cho việc giao tiếp trong trường hợp khẩn cấp. Ông nói rằng Samsung đã đưa ra những nỗ lực khác để mang lại sự an toàn cho người dùng, chẳng hạn như cải thiện các cảm biến trong điện thoại và mở rộng phạm vi 5G, ông nói: "Tôi không nghĩ rằng đây là giải pháp duy nhất để đảm bảo an toàn cho người dùng".
 
Trả lời

Long Sao


Junior Moderator
Cũng khá nhiều người cần nhưng chi phí lại là rào cản thành ra chưa tới 1% dân số tg sẽ dùng.
Chính xác là không khả thi khi mà các tính năng được phát triển nhưng thực tế thì ít áp dụng
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
ở vn thì rào cản lớn nhất là chi phí cước viễn thông nhỉ
thôi thì cố gắng phát triển mạng 5g trên tinh thần củng cố 4g dựa trên phần cứng 3g như đông lào là ổn
 

Long Sao


Junior Moderator
ở vn thì rào cản lớn nhất là chi phí cước viễn thông nhỉ
thôi thì cố gắng phát triển mạng 5g trên tinh thần củng cố 4g dựa trên phần cứng 3g như đông lào là ổn
Chuẩn luôn. Và nó cũng không thực sự cần thiết với hiện tại luôn ấy mà