Tấm nền OLED cỡ lớn của LG không sản xuất đủ vì Covid 19

Administrator
LG Display là một trong những nhà cung cấp OLED nổi tiếng đến từ Hàn Quốc tương tự như Samsung Display. LG có kinh nghiệm và sản phẩm tốt trong lĩnh vực sản xuất tấm nền OLED kích thước lớn. Tuy nhiên do sự ảnh hưởng của coronavirus, dự kiến trong năm nay LG Display chỉ xuất xưởng được 3,6 triệu chiếc. Thấp hơn khoảng 1,3 triệu so với ước tính ban đầu là 4,9 triệu.

lg-ra-mat-dong-tivi-oled-8k-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-dau-tien-tren-the-gioi-tai-viet-nam.jpg


Tại cuộc họp trực tuyến của LG, giám đốc điều hành UBI Research Choong Hoon Yi đã thông tin rằng các tấm nền OLED kích thước lớn do LG Display xuất xưởng sẽ giảm sản lượng so với dự báo ban đầu. Nếu LG không thể vận hành nhà máy tại Quảng Châu hoạt động bình thường, số lượng sản phẩm thậm chí có thể được giảm xuống còn 3,2 triệu. Được biết , LG đã xuất xưởng 3,3 triệu tấm OLED cỡ lớn vào năm ngoái. Trước khi đại dịch coronavirus Covid 19 xảy ra , các chuyên gia phân tích Hàn Quốc dự đoán rằng sản lượng tấm nền OLED sẽ đạt 6 triệu sản phẩm vào năm 2020.

Trên thị trường TV, ngoài Samsung và TCL, có khoảng 19 công ty khác cũng tham gia vào dòng sản phẩm tấm nền OLED kích thước lớn. Tuy nhiên, cho đến nay, nhu cầu sử dụng tấm nền OLED vẫn còn nhỏ. LG chiếm 60% thị phần, tiếp theo là 20% của Sony và 17 công ty chia số phần còn lại.
 
Trả lời

VanHieu94

Búa Gỗ
1 năm kinh tế buồn!!!
Các hãng điện tử đều bị trì trệ chứ không riêng gì LG,đến thời điểm này thì nguyên liệu làm tấm nền dự trữ trong kho đã cạn hết rồi