Sử dụng chip Intel nhưng vì sao Macbook không dán logo 'Intel Inside'

Hacker Is Real
Chắc các bạn đã quen với việc bất kỳ dòng laptop nào dùng chip Intel cũng sẽ có logo Intel Inside đúng không nào. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng Macbook cũng dùng chip Intel nhưng không dán logo này lên máy không.

Lý do đơn giản: bởi vì logo này xấu
Đối với người dùng Macbook, yếu tố cấu hình dường như không quá quan trọng khi mà Apple luôn tối ưu hóa phần mềm và phần cứng rất tốt. Tính thẩm mĩ của Macbook mới là yếu tố quan trọng để làm Macbook tạo nên sự khác biệt so với các hãng còn lại. Thế nên không dán logo lên thân máy sẽ tạo ra vẻ bề ngoài liền lạc và quyến rũ hơn rất nhiều.
Sử dụng chip Intel nhưng vì sao Macbook không dán logo 'Intel Inside'?
Vậy tại sao các hãng laptop nổi tiếng khác như Dell, Asus, Hp đều dán logo Intel Inside từ khi máy mới xuất xưởng. Câu trả lời cũng rất đơn giản thôi các bạn ạ: vì Intel trả tiền cho các hãng dán logo lên để người sử dụng biết laptop đó đang dùng chip của Intel. Còn Apple thì không quá mặn mà với khoản tiền đó.

Từ "cà khịa" chuyển sang dùng chip Intel
Trước năm 2006, Macbook không dùng CPU Intel mà dùng dòng CPU PowerPC do IBM và Motorola sản xuất. Apple thường khơi mào các cuộc tranh cãi rằng những con chip PowerPC này nhanh hơn chip Intel. Thậm chí họ làm một đoạn quảng cáo, trong đó gắn chip Intel lên lưng ốc sên với ngụ ý rằng “chip Intel chậm như sên”.

Theo đội ngũ làm quảng cáo của Apple, thì quảng cáo này không cố gắng thuyết phục người dùng chip PowerPC nhanh hơn. Đây chỉ là cái bẫy giăng ra để Intel bực tức đem các dòng chip đi benchmark và so sánh hiệu năng với nhau. Sau đó, Apple sẽ kiện Intel vi phạm các điều luật về kinh doanh. Trên thực tế thì Intel rất tỉnh táo và không mất bình tĩnh trước đoạn quảng cáo nên Apple cũng không làm gì thêm nữa. Cuối cùng, vào năm 2006, Apple chuyển sang dùng chip của Intel.
Steve Jobs: dán logo chỉ là dư thừa
Vào năm 2006, Apple bắt đầu chuyển sang dùng chip của Intel, khi được hỏi nếu chuyển sang Intel thì Apple có dán logo lên các sản phẩm của mình không thì Steve Jobs đã trả lời là không:

Sử dụng chip Intel nhưng vì sao Macbook không dán logo 'Intel Inside'? - 1

"Chúng tôi rất tự hào khi đưa các sản phẩm Intel vào máy Mac. Apple đã tính chỉnh và kết hợp hệ điều hành MacOs hoạt động mượt mà với các dòng chip Intel. Và vì mọi người đã biết Apple đang dùng chip Intel rồi nên dán logo lên máy là việc làm dư thừa. Chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần có bên trong máy nên người dùng sẽ biết máy đang dùng chip Intel".

Kể từ đó đến nay, Apple không bao giờ dán logo Intel Inside lên các dòng Macbook. Họa may chỉ có một số ít dòng máy có in logo Intel ở phần bên hông của hộp như Macbook Pro 2011. Kể từ dòng Macbook Pro 2016 trở đi thì không còn logo Intel nữa.
Trích docbao.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trả lời

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
"Và vì mọi người đã biết Apple đang dùng chip Intel rồi nên dán logo lên máy là việc làm dư thừa." Đó là biểu hiện của sự lươn lẹo {brick}
K phải lươn lẹo mà là quá lươn lẹo {beauty}