Sony ra mắt thiết bị stream cầm tay Project Q

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 25 tháng 05 năm 2023, Sáng nay, Sony đã tổ chức sự kiện ra mắt và thông báo về nhiều trò chơi mới của bên thứ ba. Đồng thời, tại sự kiện họ cũng giới thiệu một máy chơi game dòng stream mang tên "Project Q".

Về mặt thiết kế ngoại hình, "Project Q" không thừa hưởng thiết kế đẹp mắt của các dòng máy chơi game cầm tay trước đó như PSP hoặc PSV. Thay vào đó, Project Q có hình dạng giống như chiếc tay cầm PS5 DualSense bị chia làm hai phần và có một màn hình điện thoại được chèn vào giữa.

Sony-Project-Q.png


Mặc dù thiết kế có tất cả các phím và chức năng của tay cầm DualSense có thể giúp người dùng giảm thiểu thời gian làm quen và học cách sử dụng các phím chức năng khi sử dụng máy stream của PS5, nhưng so với các sản phẩm máy chơi game cầm tay trước của Sony, "Project Q" thực sự không có nhiều cảm giác thiết kế.

Bỏ qua thiết kế bên ngoài, "Project Q" trang bị màn hình lớn 8 inch và có tất cả các phím và chức năng của tay cầm DualSense.
Về tính năng, Project Q là một máy chơi game dòng stream, nó hoàn toàn không thể hoạt động độc lập và người chơi chỉ có thể chơi trò chơi PS5 trên máy chơi game cầm tay này thông qua mạng Wi-Fi.

Sony-Project-Q-1.png


Ngoài việc ra mắt máy chơi game dòng stream "Project Q", Sony cũng đã ra mắt tai nghe không dây chính hãng đầu tiên của PlayStation. Tai nghe này tương thích với nhiều nền tảng như PS5, PC, điện thoại di động và sử dụng công nghệ không dây mới nhất SIE để cung cấp trải nghiệm âm thanh chất lượng cao với độ trễ thấp.

tai-nghe-PS5.png

Thông tin về các tính năng và thiết kế cụ thể của tai nghe này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với việc được phát triển bởi PlayStation, ta có thể kỳ vọng rằng tai nghe sẽ có nhiều tính năng ưu việt, chất lượng âm thanh tốt và có thiết kế hấp dẫn.

Sự kiện PlayStation Showcase 2023 kéo dài khoảng 1 giờ và giới thiệu nhiều tựa game mới, bao gồm "Metal Gear Solid 3" và "Marvel's Spider-Man 2". Nhiều tựa game đáng chú ý khác cũng được giới thiệu như "Final Fantasy XVI", "Assassin's Creed: Infinity" và "Resident Evil 4 VR".
Hai sản phẩm này được dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2023. Vn-Z team sẽ cập nhật thêm thông tin trong tương lai.