Sony chính thức đóng cửa các Store cho PSP\PSV\PS3 vào ngày 2 tháng 7 năm 2021

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 30 tháng 03 năm 2021 , Sony thông báo vào hôm nay rằng họ sẽ đóng các cửa hàng trực tuyến PlayStation Store trên PS3 và PSP vào ngày 2 tháng 7 năm 2021. Cửa hàng Playstation trên PS Vita cũng sẽ đóng cửa nhưng muộn hơn vào ngày 27/08/2021.


1d637fe2-7cc4-4ef0-a18a-3472d0063442.jpg


Được biết sau khi dịch vụ PS Store trên các nền tảng trên kết thúc, bạn vẫn có thể nhận được một số tài nguyên. Bạn có thể sử dụng và mua những tính năng nào trên thiết bị PS3, PS VITA và PSP?

Các tính năng bạn vẫn có thể sử dụng:

  • Bạn vẫn có thể tải xuống và chơi các trò chơi đã mua trước đó.
  • Truy cập các nội dung video / phương tiện đã mua trước đó.
  • Đổi phiếu giảm giá trò chơi và PS Plus.
  • Miễn là bạn vẫn là thành viên của PS Plus, bạn vẫn có thể tải xuống và chơi lại các tác phẩm trò chơi mà bạn đã nhận được thông qua PS Plus.

Các tính năng sẽ mất:

  • Bạn sẽ không thể mua các nội dung kỹ thuật số cho PS3, PS Vita và PSP, bao gồm cả trò chơi và nội dung video.
  • Bạn sẽ không thể mua hàng trong trò chơi cho các trò chơi PS3, PS Vita và PSP.
  • Sau khi cửa hàng PS và chức năng mua thiết bị PS bị đóng, bạn sẽ không thể đổi phiếu thưởng ví PSN (ví dụ: thẻ quà tặng) trên thiết bị PS3, PS Vita hoặc PSP. Số tiền trong ví PSN của bạn sẽ vẫn còn trong tài khoản PSN của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng số tiền trong ví của mình để mua các sản phẩm PS4 và PS5 trên PS store, PS App hoặc máy chơi game PS4 và PS5 trên Internet.
Hôm nay Sony cũng thông báo đóng cổng cách truy cập PS1, PS2, PS3, PS Vita và PSP thông qua trình duyệt web PS store. Trước đây vẫn có URL cụ thể cho phép người chơi truy cập cửa hàng Sony cũ và mua trò chơi từ các bảng điều khiển cũ. Tuy nhiên, liên kết này đã bị vô hiệu hóa và bây giờ sẽ được chuyển hướng đến PlayStation Store mới, nơi chỉ có các trò chơi cho PS4 và PS5.

Ngoài các trò chơi cho PS3, PS Vita và PSP nói trên, Sony cũng sẽ xóa các bộ phim và chương trình khỏi cửa hàng PS4 PS trong vài tháng tới. Fan hâm mộ dòng PS3 có thể cảm thấy bị phản bội vào thời điểm này, nhưng máy chơi game này đã có lịch sử hơn 15 năm. Với PS Vita thậm chí còn tồi tệ hơn, nó không phải là cũ như PS3. Máy chơi game này là nỗ lực cuối cùng của công ty trong thị trường máy chơi game di động, nhưng kết thúc trong thất bại hoàn toàn.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
Reactions: ai0ia
Trả lời