Seagate sẽ phát hành ổ cứng cơ học HDD lớn nhất lịch sử với dung lượng 100TB – Gấp ba lần ổ cứng hiện tại

VNZ-NEWS
Hiện nay, dung lượng 36TB vẫn còn quá ít – Seagate đang lên kế hoạch phát triển ổ cứng với dung lượng lên tới 100TB.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Giám đốc thương mại của Seagate – ông BS Teh cho biết, công ty dự định sẽ tung ra ổ cứng dung lượng 100TB trước năm 2030, tức là gấp ba lần ổ cứng lớn nhất hiện đang có mặt trên thị trường.

Ban-sao-HDD-100TB.jpg

Vào tháng 1 năm nay, Seagate đã ra mắt Exos M 36TB, hiện là mẫu ổ cứng có dung lượng lớn nhất trên thị trường.


Khi được hỏi ai sẽ cần tới ổ cứng 100TB, ông BS Teh nhận định: “Nhu cầu chắc chắn sẽ rất lớn.” Ông bổ sung thêm rằng hiện không có nhà sản xuất nào khác sở hữu công nghệ có thể cung cấp thiết bị lưu trữ dung lượng khổng lồ như vậy để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường.


Trong những năm gần đây, khi các mô hình AI lớn do OpenAI, Microsoft và Google phát triển bùng nổ, Seagate cũng đang nỗ lực định vị mình là một người chơi trong lĩnh vực AI.


Mặc dù làn sóng AI chủ yếu mang lại lợi ích cho các hãng sản xuất chip AI, nhưng lưu trữ dữ liệu vẫn giữ vai trò quan trọng không kém.

Các mô hình AI khổng lồ cần lượng dữ liệu cực lớn để huấn luyện. Microsoft dự đoán rằng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2025, hãng sẽ chi tới 80 tỷ USD cho nhu cầu trung tâm dữ liệu.

Trước sự cạnh tranh của ổ cứng thể rắn (SSD), ông BS Teh vẫn tin tưởng rằng, xét về phát thải carbon tiềm ẩn, ổ cứng cơ học (HDD) là một thiết bị lưu trữ bền vững hơn.
 
Trả lời

tranhuulong9x

Rìu Sắt
1 ổ đủ cho cả nhà.
có backup chưa đó mà đủ
 

vinh9911176

Búa Đá
lại càng nguy hiểm
1tb hư => hỏng dữ liệu ít
100tb hư => hỏng dữ liệu nhiều

đặc biệt là thời buổi bây giờ vừa hết bảo hành là mấy ổ hdd vàng khè hét
 

TheRain

Búa Gỗ
lại càng nguy hiểm
1tb hư => hỏng dữ liệu ít
100tb hư => hỏng dữ liệu nhiều

đặc biệt là thời buổi bây giờ vừa hết bảo hành là mấy ổ hdd vàng khè hét
nếu đã vào hệ thống lớn thì kiểu gì cũng có backup. 1 ổ 100 = ~3 ổ 36TB tính ra chi phí điện năng tiêu thụ giảm đi rất nhiều
 

LifeStream2x1x

Gà con
VIP User
muốn an toàn data thì phải cấu hình RAID
lại càng nguy hiểm
1tb hư => hỏng dữ liệu ít
100tb hư => hỏng dữ liệu nhiều

đặc biệt là thời buổi bây giờ vừa hết bảo hành là mấy ổ hdd vàng khè hét
muốn an toàn data thì phải cấu hình RAID, ít nhất cũng phải RAID 1