Video KHCN  SARS COV-2 Khi Phát tán nhìn thực tế như thế nào ?

VNZ-ROAD
Các bác sĩ Nhật Bản đã sử dụng thiết bị ghi hình công nghệ cao có thể ghi được kích thước hạt nhỏ đến 0,1 micro (1 micro = 1/1.000mm) để ghi lại hình ảnh một người bị nhiễm Covid-19. Khi ho, virus bắn ra trong không khí và nó sẽ nằm trên bàn hoặc bất kỳ bề mặt vật thể nào. Ngay cả khi bệnh nhân đã rời đi, môi trường xung quanh có thể bị nhiễm virus trong nhiều giờ, vì vậy nếu bạn chạm vào những bề mặt này và chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, đó có thể là một cách lây nhiễm.

vlcsnap-2020-03-30-06h21m22s524.jpg

Để phòng tránh dịch lây lan, chúng ta hãy thực hiện những khuyến nghị dưới đây, và đừng quên nhắc nhở bạn bè, người thân:
- Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài;
- Rửa tay thường xuyên;
- Và luôn giữ khoảng cách 2 mét.
Note: Kết quả nghiên cứu cho thấy, SARS-CoV-2 tồn tại bền vững hơn trên bề mặt nhựa và thép so với bề mặt bìa carton và đồng. Dấu vết của virus được phát hiện trên bề mặt nhựa và thép có thể lên đến 3 ngày. Virus này sống sót trên bìa carton trong khoảng thời gian lên đến 1 ngày. Trên bề mặt đồng, virus gây viêm đường hô hấp cấp chỉ tồn tại khoảng 4 giờ. Trong không khí, nhóm các nhà khoa học trên kết luận rằng virus có thể tồn tại ít nhất 3 giờ đồng hồ.


 
Trả lời

namprince187

Rìu Sắt
nhìn sợ thật {amazed}