Samsung ra mắt chức năng 3D Map View: trực quan hóa vị trí các thiết bị gia dụng, tích hợp SmartThings và AI

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 01 tháng 04 năm 2024, Samsung Electronics thông báo rằng chức năng Chế độ xem bản đồ 3D, lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2024 (CES 2024), đã chính thức ra mắt và hiện có sẵn ở tất cả các khu vực hỗ trợ SmartThings.

3D-View-MAP-Smarthing.webp


Map View có thể chuyển đổi sơ đồ mặt bằng thực tế của ngôi nhà thành ảnh ảo trong ứng dụng SmartThings, người dùng có thể kiểm tra vị trí các thiết bị trong nhà mọi lúc, mọi nơi, giúp dễ dàng điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, chất lượng không khí, mức tiêu thụ điện năng và các cài đặt khác bất cứ lúc nào.

Samsung cho biết Map View nhằm mục đích giải quyết những thách thức mà người dùng gia đình trên toàn thế giới phải đối mặt do số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng. Với Chế độ xem bản đồ 3D Map View, bạn không còn cần phải tìm kiếm từng thiết bị trước khi sử dụng, giảm bớt gánh nặng quản lý công việc . Ngay cả khi thêm nhiều thiết bị kết nối hơn, tình hình nhà của gia đình vẫn có thể được cập nhật và nắm bắt theo thời gian thực.

Ở phiên bản trước, Chế độ xem bản đồ là mô hình 2D và phải cung cấp sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà trước khi có thể sử dụng. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất Chế độ xem bản đồ 3D tận dụng công nghệ AI không gian được tích hợp trong các thiết bị của Samsung như robot hút bụi Bespoke Jet Bot để đo và lập bản đồ sơ đồ mặt bằng ngôi nhà của bạn bằng cảm biến LiDAR.

Chế độ xem bản đồ 3D Map Views cũng sẽ có khả năng lọc nâng cao để giám sát các thiết bị cụ thể hiệu quả hơn. Samsung đặt mục tiêu sử dụng các khả năng của AI , cung cấp các dịch vụ thông minh được cá nhân hóa và thân thiện hơn với người dùng vào cuối năm nay.

3D-Map-View-samsung.webp

Người dùng có thể xem Chế độ 3D Map View trong ứng dụng SmartThings thông qua điện thoại di động và màn hình thông minh chạy Android hoặc iOS.
Chế độ 3D Map View được ra mắt lần đầu tiên tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ vào năm 2023. Tính năng này hiện có sẵn ở tất cả các khu vực hỗ trợ ứng dụng SmartThings.