Samsung ra mắt bộ nhớ GDDR7 đầu tiên thế giới tốc độ có thể đạt 32Gbps

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 20 tháng 07 năm 2023, Samsung Electronics vừa thông báo hoàn thành nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm GDDR7 đầu tiên trong ngành công nghiệp. Trong năm nay, sản phẩm này sẽ được thử nghiệm trên thế hệ hệ thống tiếp theo của các khách hàng chính.
Samsung cho biết, sau khi phát triển thành công sản phẩm GDDR6 16Gb với tốc độ 24 Gbps vào năm 2022, sản phẩm GDDR7 16Gb sẽ cung cấp tốc độ cao nhất đối với sản phẩm bộ nhớ đồ họa Samsung đến nay, lên đến 32Gbps. Bộ nhớ GDDR7 của Samsung có sự đổi mới về thiết kế mạch tích hợp và kỹ thuật đóng gói cải thiện được tính ổn định của hiệu suất trong các hoạt động chạy với tốc độ cao.


SAMSUNG-GDRR7.webp


GDDR7 của Samsung có thể đạt được băng thông tuyệt vời lên đến 1,5 terabytes mỗi giây (TBps), gấp 1,4 lần so với GDDR6 1,1TBps, mỗi cổng dữ liệu đầu vào/ra (I/O) có thể đạt tốc độ lên đến 32Gbps. Sản phẩm này sử dụng tín hiệu điều chế độ lực xung (PAM3) thay thế cho tín hiệu không trả về không (NRZ) trên các sản phẩm thế hệ trước, từ đó cải thiện đáng kể hiệu suất. Trong cùng chu kỳ tín hiệu, PAM3 có thể truyền tải thêm 50% dữ liệu so với NRZ.

Ngoài ra, thiết kế GDDR7 của Samsung sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng phù hợp với hoạt động tốc độ cao, năng suất của sản phẩm cải thiện 20% so với GDDR6. Đối với các thiết bị như laptop tập trung vào tiêu thụ năng lượng, Samsung cung cấp tùy chọn điện áp làm việc thấp.

Để giảm thiểu sự phát nhiệt của chip bộ nhớ đồ họa đến mức tối đa, Samsung sử dụng vật liệu đóng gói có tính dẫn nhiệt cao là hợp chất thủy tinh epoxy (EMC) có tính dẫn nhiệt cao ngoài việc tối ưu hóa kiến trúc mạch tích hợp (IC). So với GDDR6, các cải tiến này không chỉ giảm 70% kháng nhiệt mà còn giúp GDDR7 đạt được hiệu suất ổn định trong hoạt động với tốc độ cao.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu