Samsung Galaxy S22 bị hack hai lần trong ngày đầu tiên cuộc thi Pwn2Own Toronto 2022

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 07 tháng 12 năm 2022, Cuộc thi hack Pwn2Own Toronto 2022 đã chính thức khởi động vào ngày hôm nay và đây cũng là cuộc thi lần thứ 10 dành cho các sản phẩm tiêu dùng.

Ngay trong ngày đầu tiên của cuộc thị, chiếc điện thoại di động Galaxy S22 của Samsung đã bị hack hai lần và nhóm bẻ khóa thành công đã giành được giải thưởng rất có giá trị.

Star-Labs-hack-Samsung-Galaxy-S22.webp

Samsung-Galaxy-S22-bi-hack.webp

Nhóm STAR Labs đã nhận được phần thưởng trị giá 50.000 USD và 5 điểm Master of Pwn vì đã thực hiện thành công cuộc tấn công xác thực đầu vào trong lần thử thứ ba, khai thác lỗ hổng zero-day tồn tại trên S22.

Một nhóm khác là Chim cũng bẻ khóa thành công Samsung Galaxy S22 và giành được phần thưởng 25.000 USD cùng 5 điểm Master of Pwn.

CHIM-hack-samsung-galaxy-S22.webp

CHIM-hack-samsung-galaxy-S22-01.webp


"Người chiến thắng ở vị trí đầu tiên của mỗi hạng mục sẽ nhận được toàn bộ giải thưởng tiền mặt và thiết bị được thử nghiệm. Trong các vòng tiếp theo, tất cả những người chiến thắng khác sẽ nhận được 50% số tiền thưởng, ngoài phần thưởng là tiền, hiện vật họ còn nhận được điểm và chứng nhận Master of Pwn".

Theo quy định của cuộc thi, trong cả hai trường hợp, các thiết bị Galaxy S22 đều chạy phiên bản hệ điều hành Android mới nhất với tất cả các bản cập nhật có sẵn được cài đặt.

Trong ngày đầu tiên của cuộc thi, những người tham gia đã thực hiện thành công khai thác các lỗ hổng zero-day trong các thiết bị như máy in và bộ định tuyến từ các nhà cung cấp bao gồm Canon, Mikrotik, NETGEAR, TP-Link, Lexmark, Synology và HP.

Tại cuộc thi hack Pwn2Own Toronto 2022, các nhà nghiên cứu bảo mật có thể nhắm mục tiêu vào điện thoại di động, thiết bị trung tâm tự động hóa gia đình, máy in, bộ định tuyến không dây, bộ nhớ gắn mạng, loa thông minh và các thiết bị khác, tất cả đều được cập nhật hệ điều hành mới nhất và đặt ở cấu hình mặc định.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm kết quả tại đây
 
Trả lời