Thảo luận  Phương pháp ĐÓNG BĂNG thành công? Con người có bất tử?

adapham86
Nếu bạn đã xem qua các bộ phim khoa học viễn tưởng , bạn sẽ thấy trong phim người ta sử dụng phương pháp ngủ đông và đóng băng con người. Phương pháp này nhằm kéo dài , duy trì sự sống cho con người . Họ có thể ngủ đông hoặc đóng băng đến hàng ngàn năm ! Vậy Phương pháp ĐÓNG BĂNG thành công ? Con người có bất tử ?

52 năm trước, vào năm 1967, có một bệnh nhân tên James Bedford ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân bị ung thư dạ dày này đã có một di chúc đặc biệt. Nội dung của di chúc này là yêu cầu "Sau khi tôi chết, tôi hy vọng rằng tôi có thể cứu cơ thể bằng cách đóng băng, và tôi hy vọng rằng một ngày nào đó sau khi phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ, tôi có thể tự làm tan mình , chữa ung thư và hồi sinh. "

james-bedford.jpg

James Hiram Bedford là một giáo sư tâm lý học Đại học California đã viết nhiều sách về tư vấn nghề nghiệp. Ông là người đầu tiên mà cơ thể được trữ lạnh sau cái chết hợp pháp, và người vẫn còn lưu giữ tại Alcor Life Extension Foundation.

v2-9858054629a307c90be02b2b4402af86_720w.jpg
Sau khi James Bedford chết đi, người thân đã đóng băng thi thể theo đúng nguyện vọng của ông. Bằng cách này, James Bedford trở thành người đầu tiên đóng băng cơ thể trên thế giới, được lưu giữ ở công ty Alcor Life Extensions Foundation - công ty đông lạnh cơ thể ở Mỹ. Công nghệ đóng băng của con người có thể được chia thành hai loại, một là đông lạnh toàn thân và loại còn lại là đông lạnh não. Đông lạnh toàn thân là để cho các tế bào đi vào trạng thái ngưng hoạt động bằng phương pháp làm mát vật lý còn đông lạnh não là tách não và lưu trữ riêng biệt.

Trong quá trình đông lạnh, bác sĩ sẽ rút hết máu trong cơ thể ra, tiêm vào đó chất bảo quản hóa học. Sau cùng sẽ đặt cơ thể trong bồn chứa nitơ lỏng để đóng băng. Về lý thuyết, hai phương pháp đông lạnh này mang lại cho "người chết" một cơ hội để hồi sinh. Cryonics là công nghệ bảo quản người ở điều kiện đông lạnh dưới 0 độ, giúp các bộ phận cơ thể ngừng hoạt động nhưng không bị chết. Theo y học hiện đại, việc bảo quản lạnh đông toàn bộ thi thể người vẫn đang tranh cãi và hoài nghi. Nhất là việc bảo toàn não trước sự tàn phá mà y học chưa lường hết .Khoa học và công nghệ đang phát triển rất nhanh, khi trình độ y tế của con người phát triển trong tương lai, tỉ lệ những người đóng băng được làm tan và hồi sinh thành công là rất cao.

nguoi-dau-tien-2-ZOTX.jpg

Cơ thể của James Bedford đã được đóng băng trong 52 năm nhưng đến bây giờ vẫn chưa được làm tan băng và hồi sinh vì hai lí do. Đầu tiên, James Bedford chết vì ung thư dạ dày nhưng công nghệ hiện tại vẫn chưa thể chữa thành công bệnh ung thư. Thứ hai là với công nghệ y tế hiện tại không thể đảm bảo rằng người được đóng băng sẽ được làm tan một cách an toàn và nguyên vẹn.

Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để người đông lạnh đầu tiên trên thế giới tan băng và hồi sinh thành công. Cũng có thể ngày này sẽ không còn xa nữa.