OpenAI ChatGPT bị quá tải vì tấn công DDoS

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 09 tháng 11 năm 2023 ,tối ngày 8/11 theo giờ Việt Nam đã có một sự cố lớn xảy ra với ChatGPT, dịch vụ chatbot thuộc sở hữu của công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI, khiến ứng dụng không thể sử dụng được.

Vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ ET ngày 8 tháng 11, ChatGPT và API của hệ thống AI này đột nhiên ngừng hoạt động. Người dùng được thông báo rằng "ChatGPT hiện đã hết công suất" , trang trạng thái gọi sự cố này là "sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng". Sau đó, OpenAI xác nhận rằng các bản sửa lỗi đã được triển khai và các dịch vụ bắt đầu dần hoạt động trở lại.

ChatGPT-DDoS.webp


OpenAI cho biết trong bản cập nhật hệ thống mới nhất của mình: “Chúng tôi đang giải quyết tình trạng ngừng hoạt động định kỳ do mô hình lưu lượng truy cập bất thường phát sinh từ các cuộc tấn công DDoS. Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để giảm thiểu vấn đề này”.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng công khai xin lỗi, cho rằng việc sử dụng các tính năng mới ra mắt trong tuần này vượt xa mong đợi, dẫn đến tình trạng quá tải và dịch vụ không ổn định.

Cuộc tấn công xảy ra sau khi OpenAI tổ chức hội nghị nhà phát triển đầu tiên, DevDay, vào thứ Ba, tại đây OpenAI tiết lộ một sản phẩm AI mới, GPT, cho phép các nhà phát triển và công ty tùy chỉnh ChatGPT để đáp ứng các nhu cầu và dịch vụ cụ thể của họ.

Công ty cũng đã phát hành bản xem trước của mẫu GPT-4 Turbo, có cửa sổ ngữ cảnh 128k, mà OpenAI cho biết sẽ cho phép nó chấp nhận tương đương 300 trang lời nhắc văn bản đơn lẻ. Nó cũng sẽ nhanh hơn các chatbot GPT-4 hiện tại trong khi hoạt động với chi phí chỉ bằng một nửa.

Hiện tại, ChatGPT có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tuần. OpenAI cho biết hơn 92% công ty trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng nền tảng của họ, tăng từ mức 80% trong tháng 8, trên các ngành bao gồm dịch vụ tài chính, ứng dụng pháp lý và giáo dục.
 
Trả lời

Long Sao

Rìu Bạc Đôi
Quá tải thì nói là quá tải cần gì đổ lỗi cho DDOS. Đờ Đốt giờ toàn có cách Protect rồi. Giỏi đỗ lỗi là giỏi