Olympus sẽ rời khỏi ngành kinh doanh máy ảnh sau 84 năm

baongocdc
Hoạt động kinh doanh máy ảnh của công ty đang được bán cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partners, quỹ này cũng đã mua lại thương hiệu VAIO từ Sony vào năm 2014.
ufzjhe4fmyu9sja7z3if-1459083459934-crop-1459083852981.jpg
Nhà sản xuất Olympus Corporation của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ dự định rời khỏi ngành kinh doanh máy ảnh thông qua việc bán doanh nghiệp máy ảnh của mình.

Olympus đã thanh lập từ năm 1919, nhưng hoạt động kinh doanh máy ảnh của nó bắt đầu vào năm 1936 với việc bán một chiếc máy ảnh sử dụng ống kính chụp ảnh Zuiko. Dòng máy ảnh Pen sáng tạo của công ty sau đó được ra mắt vào năm 1959 và thương hiệu Olympus tiếp tục trở thành một cái tên quen thuộc gắn liền với máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi điện thoại thông minh ra đời và Olympus đã không tránh khỏi sự thu hẹp đối với các nhà sản xuất máy ảnh. Bây giờ công ty thừa nhận tiếp tục thất bại.

Như The Verge báo cáo, Olympus hôm nay đã đăng một bản ghi nhớ đã ký có ghi chi tiết về ý định bán doanh nghiệpmáy ảnh của mình cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partners (JIP), nơi nó sẽ thành lập một công ty mới. JIP có thể sẽ được mọi người biết đến nhiều nhất khi mua lại doanh nghiệp/thương hiệu VAIO từ Sony vào năm 2014. Máy tính xách tay VAIO mới đã được ra mắt trong những năm gần đây và có vẻ như JIP dự định làm điều tương tự với máy ảnh Olympus, mặc dù chưa biết dưới cái tên nào

Nếu tất cả đi đúng kế hoạch, một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý giữa hai công ty sẽ được ký vào ngày 30 tháng 9. Quyết định bán được giải thích trong bản ghi nhớ, công ty giải thích, "Olympus đã thực hiện các biện pháp để đối phó với sự phát triển của thị trường kỹ thuật số, trong số những người khác, thị trường bị thu hẹp nhanh chóng do sự phát triển của điện thoại thông minh, Olympus đã cải thiện cấu trúc chi phí bằng cách tái cấu trúc các cơ sở sản xuất và tập trung vào các thiết bị tạo ra giá trị gia tăng cao, nhằm điều chỉnh cơ cấu thu nhập để có thể tiếp tục tạo ra lợi nhuận ngay cả khi doanh số giảm dần. Bất chấp mọi nỗ lực như vậy, hoạt động kinh doanh máy ảnh của Olympus đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động trong 3 năm tài chính liên tiếp cho đến khi kết thúc vào tháng 3 năm 2020."

Bản ghi nhớ cũng tuyên bố JIP sẽ "sử dụng công nghệ tiên tiến và khả năng phát triển sản phẩm độc đáo đã được phát triển trong Olympus" trong khi cho phép một cấu trúc công ty "nhỏ gọn, hiệu quả và nhanh nhẹn hơn". Vì vậy, chúng ta có thể thấy một công ty máy ảnh nhỏ linh hoạt hơn xuất hiện cung cấp một số máy ảnh kỹ thuật số rất hấp dẫn sau khi thỏa thuận được ký kết.