NVIDIA GPUs trên AWS Sẽ Đem Lại Bước Tiến Gấp Đôi trong Mô Phỏng cho Omniverse Isaac Sim - Tăng Tốc Cho Robot Thông Minh

VNZ-NEWS
Với việc GPU NVIDIA L40S sẽ đến Amazon Web Services, các nhà phát triển sẽ có khả năng xây dựng và triển khai ứng dụng robot hóa nhanh hơn trong môi trường đám mây bằng cách sử dụng NVIDIA Isaac Sim.


VN-Z.vn Ngày 01 tháng 12 năm 2023, Việc phát triển robot thông minh hơn trong đám mây sắp được nhân đôi tốc độ.

NVIDIA Isaac Sim GPU NVIDIA L40S sẽ đến Amazon Web Services, cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng robot hóa được tăng tốc trong môi trường đám mây. Isaac Sim, một trình mô phỏng có khả năng mở rộng cho robot được kích hoạt bởi trí tuệ nhân tạo, được xây dựng trên nền tảng phát triển NVIDIA Omniverse để xây dựng và kết nối các ứng dụng OpenUSD.

Ban-sao-OV-Isaac-Sim-Robotics-Image.jpeg

Kết hợp tính toán trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ với tăng tốc đồ họa và truyền thông, GPU L40S được xây dựng để cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của khối công việc trung tâm dữ liệu. Dựa trên kiến trúc Ada Lovelace, L40S cho phép kết xuất thời gian thực siêu nhanh mang lại bước tiến vượt trội lên đến 3,8 lần so với thế hệ trước đó trong Omniverse, giúp tăng cường các nhóm kỹ thuật và robot hóa.

Bước tiến thế hệ trong tăng tốc dẫn đến hiệu suất nhanh hơn gấp đôi so với GPU A40 trên một loạt nhiệm vụ mô phỏng robot khi sử dụng Isaac Sim.

GPU L40S cũng có thể được sử dụng cho khối công việc trí tuệ nhân tạo sáng tạo, từ điều chỉnh mô hình ngôn ngữ lớn trong vài giờ, đến suy diễn thời gian thực cho ứng dụng văn bản thành hình ảnh và trò chuyện.

Ảnh máy ảo Amazon mới (AMIs) trên GPU L40S của NVIDIA trong AWS Marketplace sẽ cho phép các chuyên gia robot dễ dàng truy cập máy ảo được cấu hình trước để vận hành khối công việc Isaac Sim.

Phát triển robot trong mô phỏng đang tăng tốc quá trình triển khai ứng dụng, đẩy mạnh các ngành như bán l, chế biến thc phm, sn xut, logistics và nhiều ngành khác.

Dự kiến doanh thu từ robot thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới sẽ tăng vọt, tăng từ 12,2 tỷ USD vào năm 2023 lên 36,8 tỷ USD vào năm 2030, theo công ty nghiên cứu ABI.

Hệ thống robot đã đóng vai trò quan trọng tại các trung tâm đáp ứng nhu cầu của người mua trực tuyến và cung cấp môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên. Amazon Robotics, nhà lãnh đạo thị trường trong các ứng dụng robot thương mại và công nghiệp, đã triển khai hơn 750,000 robot di động trong các kho hàng của mình trên toàn thế giới để cải thiện trải nghiệm cho nhân viên hỗ trợ đóng gói và khách hàng của họ.

"Công nghệ mô phỏng đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng tôi phát triển, thử nghiệm và triển khai robot của chúng tôi." nói Brian Basile, trưởng hệ thống ảo tại Amazon Robotics. "Tại Amazon Robotics, chúng tôi tiếp tục tăng cường quy mô và phức tạp của các mô phỏng của chúng tôi. Với sự cung cấp mới của AWS L40S, chúng tôi sẽ đẩy giới hạn của mô phỏng”.

Phát Triển Robot Tăng Tốc Với Isaac Sim​

Hệ thống robot có thể đòi hỏi bộ dữ liệu lớn để hoạt động chính xác trong các ứng dụng triển khai. Thu thập các bộ dữ liệu này và thử nghiệm chúng trong thế giới thực tế tốn thời gian, tốn kém và không thực tế.

Mô phng robot hóa thúc đẩy việc đào tạo và thử nghiệm các ứng dụng robot hóa dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vi d liu tng hp, các mô phỏng đang cho phép tiến bộ ảo hóa chưa từng thấy. Các mô phỏng có thể giúp xác minh, xác thực và tối ưu hóa thiết kế, hệ thống và thuật toán của robot trước khi hoạt động. Nó cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa thiết kế cơ sở trước khi bắt đầu xây dựng hoặc cải tạo để đạt được hiệu suất tối đa, giảm bớt các đơn đặt hàng thay đổi tốn kém.

Isaac Sim cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và khả năng mô phỏng robot hóa mới nhất cũng như quyền truy cập đám mây, giúp các nhóm hợp tác hiệu quả hơn. Quyền truy cập vào bộ công cụ tạo dữ liệu tổng hợp Omniverse Replicator trong Isaac Sim cho phép các kỹ sư học máy xây dựng các bộ dữ liệu tổng hợp sẵn sàng cho việc phát triển và đào tạo mô hình nhận thức “deep learning".

Sự Sử Dụng Isaac Sim trên AWS Của Khách Hàng​

Các doanh nghiệp sớm áp dụng của AWS sử dụng nền tảng Isaac Sim bao gồm Amazon Robotics, Soft Robotics và Theory Studios.

Amazon Robotics đã bắt đầu sử dụng Omniverse để xây dựng các bản sao kỹ thuật số để tự động hóa, tối ưu hóa và lập kế hoạch cho các kho hàng tự động của họ trong môi trường ảo trước khi triển khai chúng vào thế giới thực.

Bằng cách sử dụng Isaac Sim để mô phỏng cảm biến, Amazon Robotics sẽ tăng tốc quá trình phát triển robot di động tự động Proteus ca h, giúp tăng cường khả năng quản lý đóng gói cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn giúp họ quản lý một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Isaac Sim, được cung cấp bởi NVIDIA Omniverse.