Nokia thiết lập kỷ lục 5G mmWave ở khoảng cách xa hơn so với bất kỳ kỷ lục nào trước đó.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 26 tháng 6 năm 2023, ở Espoo, Phần Lan - Nokia vừa đưa ra thông báo chính thức rằng họ đã đạt được tốc độ truyền dữ liệu trung bình lên tới hơn 2 Gigabit mỗi giây (Gbps) bằng cách sử dụng băng tần mmWave và 5G Fixed Wireless Access (FWA) trên khoảng cách 10,86 km. Thử nghiệm này của Nokia sử dụng giải pháp công nghệ 5G mmWave có tầm xa mở rộng của Nokia tại trung tâm kiểm tra OuluZone , Oulu, Phần Lan.

Nokia-mmWave-5G.jpg

Thử nghiệm mới sử dụng cơ sở hạ tầng AirScale và băng tần mmWave 24GHz (dải n258) của Nokia cùng với thiết bị CPE Nokia FastMile 5G PoC, với tám tần số của các thành phần (8CC) tổng hợp 800MHz của băng tần mmWave. Điều này cho phép đạt tốc độ truyền dữ liệu tối đa với tốc độ tải xuống là 2,1 Gbps.

Thành công này, so với với kỷ lục thế giới trước đó được Nokia công bố vào năm 2021, đã chứng minh được khả năng kết nối và tốc độ mà 5G mmWave có thể mang lại. Thử nghiệm cũng đặt nền tảng cho các giải pháp kết nối Internet chất lượng cao được cung cấp thông qua FWA đến các khu vực mà kết nối dây không phải lúc nào cũng khả thi.

Công nghệ băng tần mmWave của Nokia bao gồm các giải pháp nhỏ gọn, công suất cao và trung bình, cung cấp nhiều tùy chọn triển khai để đảm bảo tính liên tục của dịch vụ trên nhiều môi trường khác nhau.

Thiết bị Nokia FastMile 5G PoC được sử dụng trong các thử nghiệm lần này đang được các nhà khai thác lớn trên toàn cầu thử nghiệm. Với tốc độ cao trên khoảng cách xa có thể được đạt được cùng ăng-ten 360° hiệu suất cao (27dBi), có khả năng thích nghi động với các điều kiện thay đổi để vượt qua các thách thức triển khai mmWave.

Ari Kynäslahti, Trưởng phòng Chiến lược và Công nghệ của Nokia Mobile Networks, cho biết: “Chúng tôi vừa thiết lập một kỷ lục tốc độ mới cho 5G mmWave. Điều này cho thấy các giải pháp mmWave sẽ là công nghệ cần thiết để các nhà khai thác có thể cung cấp sóng 5G đa-gigabit rộng rãi cho khách hàng của họ ở các khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn, bổ sung cho các tài sản băng tần dưới 6 GHz. Đây là một thành công đáng kể, phản ánh cách chúng tôi liên tục đổi mới và tiến hóa các dịch vụ và giải pháp 5G của mình.”
 
Trả lời

saothanmm

Gà con
Nhờ thời cài win tải bộ win tốc độ 200Kb thường bật bật máy xuyên đêm. Giờ nhanh quá rồi. Công nghệ đã quá tốc độ rồi.