Nokia đổi logo lần đầu sau gần 60 năm, mảng điện thoại vẫn dùng logo cũ

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Nokia đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ sẽ thay đổi logo thương hiệu lần đầu tiên sau gần 60 năm và sử dụng một logo mới để phù hợp với mục tiêu tập trung vào tăng trưởng mạnh mẽ của công ty.

nokia-logo-2023.webp

Logo Nokia mới

Theo Aifaner, HMD Global cho biết rằng Logo Nokia mới chỉ áp dụng cho Nokia Corporation còn HMD Global vẫn duy trì Logo hiện tại. HMD Global thông tin thêm họ sẽ tham gia sự kiện MWC 2023 và trình diễn ba sản phẩm mới (Nokia G22, C22, C32), điện thoại di động thương hiệu Nokia sẽ tiếp tục sử dụng Logo Nokia cổ điển và mong muốn viết tiếp lịch sử truyền thống trong lĩnh vực điện thoại di động.

nokia-old.webp

Logo cũ của Nokia

Được biết Giám đốc điều hành Nokia Pekka Lundmark trước đây đã nói: "Logo cũ có liên quan đến điện thoại thông minh, và bây giờ chúng tôi là một công ty kinh doanh công nghệ ". Cụ thể, Logo mới của Nokia bao gồm năm hình dạng khác nhau để tạo thành tên "Nokia", trong khi nền màu xanh mang tính biểu tượng của Logo cũ cũng đã được thay thế bằng một loạt màu sắc.


nokia-logo-new.webp

Sau khi đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Nokia, Lundmark đã vạch ra một chiến lược gồm ba giai đoạn: thiết lập lại, tăng tốc và mở rộng. Khi giai đoạn thiết lập lại hoàn tất, Lundmark cho biết giai đoạn thứ hai sắp bắt đầu. Mặc dù Nokia vẫn đặt mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh nhà cung cấp dịch vụ, bán thiết bị cho các công ty viễn thông, nhưng trọng tâm chính của họ hiện là bán thiết bị cho các doanh nghiệp khác.

Lundmark cho biết: "Hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của Nokia đã tăng 21% vào năm 2022 và hiện chiếm khoảng 8% doanh thu của Nokia,khoảng 2 tỷ euro và chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi nó thành càng sớm càng tốt". Lên đến hai con số. Tín hiệu rất rõ ràng, chúng tôi chỉ muốn tham gia vào những lĩnh vực kinh doanh mà chúng tôi có thể thấy được vai trò lãnh đạo toàn cầu."

Việc Nokia chuyển sang lĩnh vực tự động hóa nhà máy và trung tâm dữ liệu cũng sẽ khiến họ phải cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn như Microsoft và Amazon. Lundmark nói: "Sẽ có nhiều loại trường hợp khác nhau, đôi khi họ sẽ là đối tác của chúng tôi... đôi khi họ có thể là khách hàng của chúng tôi... và sẽ có trường hợp họ sẽ là đối thủ cạnh tranh."

Nokia Corporation là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị và dịch vụ truyền thông di động. Nokia được thành lập vào năm 1865. Vào thời điểm đó, công ty chủ yếu tập trung vào khai thác gỗ và sản xuất giấy, sau đó liên tục sản xuất các sản phẩm như giày cao su, lốp xe, dây cáp, điện thoại di động, thiết bị liên lạc cá nhân và thiết bị y tế. Chủ yếu Nokia Corporation dựa trên kinh doanh truyền thông cơ bản và nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến và ủy quyền. .
 
Trả lời

traixomtro

Búa Gỗ
Phải vậy thôi chứ sao
 

kinhvaf

Rìu Bạc
Thay đổi để tạo ra sự mới mẻ và khác biệt, hoan nghênh.