Nhiều hệ thống sẽ không chạy được AI Explorer của Microsoft do cấu hình yêu cầu tối thiểu 16GB RAM và Snapdragon X Elite

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 20 tháng 04 năm 2024, AI Explorer là một tính năng được đồn đại sắp xuất hiện trong cập nhật Windows 11 version 24H2 của Microsoft. Tính năng này được kỳ vọng sẽ đem lại một trải nghiệm tìm kiếm tiện lợi và đột phá cho người dùng. Với AI Explorer, người dùng có thể tạo ra một dòng thời gian tìm kiếm mọi hoạt động của họ trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều đặc biệt là tính năng này không chỉ hoạt động với một số ứng dụng cụ thể như trước đây, mà còn được cho là hoạt động với tất cả các ứng dụng trên hệ thống, tạo ra một sự linh hoạt và tiện ích tối đa cho người dùng. AI Explorer hứa hẹn mang lại một trải nghiệm sử dụng Windows đáng kinh ngạc, với khả năng tìm kiếm và truy xuất thông tin một cách thông minh và hiệu quả.

Có thể sẽ có một số lượng lớn máy tính cũ bị loại bỏ! Nguồn tin tiết lộ cho biết “AI Explorer” của Microsoft yêu cầu ít nhất 16GB RAM và Snapdragon X Elite.

Gần đây, một số chuyên gia công nghệ đã phân tích sâu vào mã cập nhật xem trước của Windows 11 và phát hiện ra yêu cầu cấu hình tối thiểu để sử dụng AI Explorer.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu là: bộ nhớ 16GB, NPU Snapdragon X Elite, ổ cứng hệ thống có tổng dung lượng ít nhất 225GB và bộ xử lý ARM64.

Ai-Explorer.jpeg

Nếu đúng như vậy, khi ngươi dùng muốn trải nghiệm tính năng mới “đột phá” này của Microsoft thì họ chỉ có thể mua một thiết bị Snapdragon X Elite, điều này cho thấy Microsoft đã “loại bỏ” một số lượng lớn thiết bị cũ.

Dự kiến Microsoft sẽ ra mắt một loạt tính năng AI trên Windows 11 vào cuối năm 2024, bao gồm một tính năng mới có tên gọi nội bộ là "AI Explorer".

"AI Explorer" được Microsoft mô tả là "Copilot nâng cao" và là một trải nghiệm AI bom tấn giúp phân biệt PC AI với PC không AI.

Tính năng lịch sử/dòng thời gian tích hợp sẵn của nó, có sẵn trên tất cả các ứng dụng, chuyển đổi mọi thứ người dùng thực hiện trên máy tính của họ thành một khoảnh khắc có thể tìm kiếm được bằng ngôn ngữ tự nhiên, sau đó cho phép người dùng tìm kiếm các cuộc hội thoại, tài liệu, trang web và hình ảnh đã mở trước đó.

Ví dụ: người dùng có thể nhập "Tìm cho tôi danh sách các nhà hàng mà Jenna nói cô ấy thích" và hệ thống sẽ hiển thị chính xác cuộc trò chuyện mà người dùng đã có với Jenna thảo luận về những nhà hàng đó.

Không chỉ vậy, "AI Explorer" còn có thể hiểu ngữ cảnh, giúp người dùng bắt đầu một dự án hoặc quy trình làm việc và thậm chí đề xuất các tác vụ dựa trên những gì hiện có trên màn hình.

Giả sử người dùng đang xem một hình ảnh trong ứng dụng của bạn. Trong trường hợp này, AI Explorer sẽ tự động hiển thị nút "Chỉnh sửa hình ảnh", cho phép người dùng nhập nhiều lệnh khác nhau, chẳng hạn như "Xóa nền của hình ảnh này bằng ứng dụng Ảnh", v.v.
 
Trả lời

laanhtuanngoc

Rìu Bạc
Chán... mới ráp cái PC ryzen 9, giờ chả nhẽ vứt đi :p
Cái PC đó làm công cụ test update và sắm thêm một thiết bị chạy chip của QC
khi nào vứt đi nhớ ới em với nhé
 
Sửa lần cuối:

chau2018

Búa Gỗ Đôi
cái win 11 mới nhất nó đã cắn ram kinh khủng quá giờ còn tiếp nữa chứ thôi win 10 cho khoẻ