Netflix ngừng thanh toán qua Apple App Store, yêu cầu người dùng cập nhật phương thức thanh toán

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 27 tháng 02 năm 2024, Theo 9to5Mac, The Streamable và các nguồn tin khác, Netflix hiện bắt đầu gửi thông báo tới những người dùng đã trả phí đăng ký thông qua Apple App Store: Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ Netflix, bạn phải cập nhật tài khoản của mình, cập nhật phương thức thanh toán.
Nội dung thông báo cơ bản là Netflix sẽ không còn được tính phí thông qua Apple đối với thành viên mới hoặc thành viên tái gia nhập.
Các thành viên thanh toán của Apple ở một số quốc gia và khu vực có thể được nhắc thêm phương thức thanh toán mới để tiếp tục đăng ký. Không thể sử dụng thẻ quà tặng Netflix để kích hoạt lại các tài khoản này.

Netflix-stop-share-password.webp

Hiện chưa có danh sách cụ thể các quốc gia và khu vực liên quan đến những thay đổi trên của Netflix, chắc chắn là có thị trường Mỹ. Các nguồn tin còn cho rằng điều này sẽ cho phép Netflix "loại bỏ hoàn toàn" hệ thống thanh toán App Store của Apple và hãng này sẽ không còn phải trả một khoản tỷ lệ phần trăm doanh thu nhất định cho Apple nữa.

Được biết năm 2018, Netflix đã bắt đầu thử nghiệm các phương thức thanh toán mới được thiết kế để vượt qua các khoản thanh toán iTunes của Apple. Vào thời điểm đó, Netflix là một trong những ứng dụng có doanh thu cao nhất trên App Store của Apple. Trước đó, nhà cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến Thụy Điển Spotify cũng đã thực hiện cách tiếp cận tương tự để chuyển người đăng ký từ thanh toán iTunes sang các phương thức thanh toán khác.
 
Trả lời

tungtq

Gà con
Thanh toán qua Apple mất tận 30% phí, đã đói kém thì chớ, dính quả đó ai mà đỡ được.