Mỹ chính thức tăng 100% thuế bổ sung đối với xe điện Trung Quốc

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 05 năm 2024, Hôm nay, Nhà Trắng đưa ra thông báo chính quyền tổng thống Biden công bố tăng thuế đối với thép và nhôm, chất bán dẫn, xe điện, pin, khoáng sản quan trọng, pin mặt trời, tàu, cần cẩu, vật tư y tế, v.v.

Trong đó Xe điện: Thuế sẽ tăng từ 25% lên 100%.

Pin, linh kiện, bộ phận của pin và khoáng sản quan trọng: Thuế đối với pin lithium-ion EV sẽ tăng từ 7,5% lên 25%, pin không phải EV sẽ tăng từ 7,5% lên 25% và các bộ phận pin từ than chì tự nhiên từ 7,5% lên 25%; Thuế quan đối với nam châm sẽ tăng từ 0 lên 25%.

My-tang-thue-xe-dien-trung-quoc.jpeg


Ngoài ra, các mức thuế bổ sung còn liên quan đến các khía cạnh khác như sau:

Pin mặt trời: Vào năm 2024, thuế quan đối với pin mặt trời (dù được lắp ráp thành mô-đun hay không) sẽ tăng từ 25% lên 50%.

Thép và Nhôm: Vào năm 2024, thuế đối với một số sản phẩm thép và nhôm sẽ tăng từ 0-7,5% lên 25%.

Chất bán dẫn: Đến năm 2025, thuế đối với chất bán dẫn sẽ tăng từ 25% lên 50%.

Cần cẩu bờ: Năm 2024, thuế đối với cần cẩu bờ sẽ tăng từ 0% lên 25%.

Sản phẩm y tế: Vào năm 2024, thuế đối với ống tiêm và kim tiêm sẽ tăng từ 0% lên 50%, thuế đối với một số thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) sẽ tăng từ 0-7,5% lên 25% và thuế đối với găng tay y tế và phẫu thuật bằng cao su sẽ tăng từ 7,5% tăng lên 25%

Trong thông báo chính thức trên trang web của nhà trắng đã nhấn mạnh việc bảo vệ và thúc đẩy lợi ích kinh tế của Mỹ thông qua đầu tư nội địa và chính sách thương mại mạnh mẽ, đồng thời đối phó với các hành vi thương mại không công bằng từ Trung Quốc.

Kế hoạch kinh tế của Tổng thống Biden đang hỗ trợ đầu tư và tạo việc làm tốt trong các lĩnh vực quan trọng như xe điện, năng lượng sạch và chất bán dẫn. Để đối phó với các thực hành thương mại không công bằng của Trung Quốc như ép buộc chuyển giao công nghệ và bán phá giá sản phẩm, Tổng thống Biden đã chỉ đạo tăng thuế đối với 18 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính quyền Biden-Harris đã thúc đẩy hơn 860 tỷ USD đầu tư kinh doanh, tạo ra gần 800,000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất và giảm thâm hụt thương mại với Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ. Chính quyền cam kết hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề thương mại không công bằng và thúc đẩy hệ thống thương mại công bằng để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp Mỹ.
 
Trả lời

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Hiện giờ đúng là chỉ có Mỹ và Nga mới không ngán China thôi, mà giờ Nga họ cũng đang bắt tay với China rồi, cán cân quyền lực sau này rất khó nói trước.
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
Hiện giờ đúng là chỉ có Mỹ và Nga mới không ngán China thôi, mà giờ Nga họ cũng đang bắt tay với China rồi, cán cân quyền lực sau này rất khó nói trước.
trữ lượng đất hiếm của nó quá lớn, cũng như trữ lượng dầu khí của nga quá lớn. nghỉ chơi với nó sẽ kéo chậm sự phát triển lại rất rất nhiều năm.
bitcoin & vàng đang tăng bạo vì rửa tiền / chuyển di tài sản / nhập cảnh vào US từ Mainland, tiền ròng từ Mainland chảy vào US + EU đang tăng bạo, TQ đang đói tiền đói điên, cáo già như US sao có thể không nhân cơ hội này charge một miếng? mình biết chắc là nó sẽ cắn răng ăn cái này thiệt thòi rồi mà

p/s: hiện tại trên giấy tờ Mainland vẫn là 1 nước đang phát triển, nên theo điều ước hợp tác thương mại quốc tế nó được miễn thuế rất nhiều thứ & miễn rất nhiều chi phí vận tải.
nên các ông có thể thấy đồ bán trên SHEIN, TEMU cực kỳ rẻ, rẻ đến bất hợp lý, mà lại còn free toàn bộ phí. cái đấy là chưa nói lương trả cho lao động duy ngô nhĩ làm ra các sản phẩm này thấp đến đáng thương, công nhân xưởng làm 1 ngày 10 tiếng chỉ kiếm được tương đương 16k tiền việt.
đây cũng chẳng phải chuyện bí ẩn gì, tra cái là ra thôi, chỉ là hàng rẻ quá nên người ta mắt nhắm mắt mở cho qua không ai nói gì