Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc

phamvantruc

Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc​

Bởi Reuters
Ngày 30 tháng 3 năm 2024 2:09 sáng GMT+1 Đã cập nhật một ngày trước

Hình minh họa cho thấy cờ Mỹ và Trung Quốc

Cờ Hoa Kỳ và Trung Quốc được nhìn thấy trong hình minh họa này được chụp vào ngày 30 tháng 1 năm 2023. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration/File Photo Quyền cấp
WASHINGTON, ngày 29 tháng 3 (Reuters) – Chính quyền Biden hôm thứ Sáu đã sửa đổi các quy tắc nhằm gây khó khăn hơn cho Trung Quốc trong việc tiếp cận các chip và công cụ sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ, một phần trong nỗ lực nhằm gây trở ngại cho ngành sản xuất chip của Bắc Kinh vì những lo ngại về an ninh quốc gia.
Các quy tắc, được ban hành vào tháng 10, nhằm ngăn chặn việc vận chuyển các chip AI tiên tiến hơn do Nvidia thiết kế đến Trung Quốc (NVDA.O), mở tab mớivà những vấn đề khác khi Washington trừng phạt Bắc Kinh vì lo ngại lĩnh vực công nghệ đang phát triển của nước này có thể giúp thúc đẩy quân đội Trung Quốc.

Các quy định mới dài 166 trang sẽ có hiệu lực vào thứ Năm. Ví dụ, họ làm rõ rằng những hạn chế đối với việc vận chuyển chip đến Trung Quốc cũng áp dụng cho máy tính xách tay có chứa những con chip đó.
Bộ Thương mại, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
 
  • Like
Santoso Reactions: Santoso