Microsoft Windows 11 "Moment 5" được tung ra cho tất cả người dùng với bố cục cửa sổ thông minh, tối ưu hóa cài đặt

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 04 năm 2024,Bản cập nhật Windows 11 “Moment 5” đã chính thức được phát hành tới tất cả người dùng. Bản cập nhật này sẽ được tung ra cho các thiết bị được hỗ trợ bắt đầu từ hôm nay như một phần của bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday thường kỳ của tháng 4.

Windows-11-24H2.jpeg

Ngay từ ngày 29 tháng 2 năm 2024 , phiên bản “Moment 5” là sản phẩm đầu tiên cung cấp trải nghiệm người dùng được cập nhật chủ động. Sau đó vào tháng 3, Microsoft đã cung cấp bản cập nhật cho tất cả người dùng dưới dạng bản cập nhật tùy chọn. Và giờ đây, nó đã trở thành bản cập nhật bắt buộc đối với tất cả người dùng Win11.

Không giống như các bản cập nhật lớn trước đây, "Moment 5" tương đối nhỏ nhưng vẫn mang đến một số tính năng và cải tiến hữu ích. Điều quan trọng nhất trong số này bao gồm bố cục cửa sổ Snap Layouts được tối ưu hóa thông minh, nhiều tối ưu hóa khác nhau trong ứng dụng cài đặt và cập nhật các tính năng trợ năng hiện có.

Để có được các tính năng mới nhất của Win11, hãy đi tới "Cài đặt" -> "Windows Update", nhấp vào nút "Kiểm tra cập nhật" và đợi hệ thống tìm, tải xuống và cài đặt bản cập nhật KB5036893 (số phiên bản 22631.3447).
“Moment 5” không chỉ dành cho người dùng Win11 phiên bản 23H2 mà còn dành cho những người dùng vẫn đang sử dụng phiên bản 22H2. Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận rằng phiên bản Windows 11 24H2, bản cập nhật tính năng lớn trong năm nay với số phiên bản 26100, sẽ sớm được ra mắt.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số phần mềm của bên thứ ba (chẳng hạn như StartAllBack và ExplorerPatcher) có thể ngăn cản việc nâng cấp hệ thống. Danh sách cụ thể bao gồm
ConisioAdmin.exe - một phần của chương trình Solidworks PDM.
EaseUS Disk Copy.exe - chương trình thực thi của phần mềm sao lưu EaseUS.
ep_dwm.exe - quy trình hiện có trên các PC đã cài đặt phần mềm ExplorerPatcher.
iCloudServices.exe - một dịch vụ iCloud cho phép chia sẻ tệp qua WhatsApp từ Explorer.
RadeonSoftware.exe - bảng điều khiển đồ họa AMD Radeon.
StartAllBackCfg.exe - công cụ để cấu hình lại menu Start cổ điển của Windows.
Trình điều khiển Intel IntcOED.sys.
Trình điều khiển Intel IntcAudioBus.sys.
Trình điều khiển Wi-Fi Realtek 8192su Wireless USB 2.0 Adapter.
Multi-mon + Copilot - một phần mềm của Microsoft không tương thích với phiên bản mới.
MergeSdb - cũng là một phần mềm từ Microsoft không tương thích với phiên bản mới.

Ngoài ra còn có một tin vui dành cho những người dùng đang theo đuổi sự ổn định của hệ thống, đó là Microsoft đang chuẩn bị tung ra phiên bản kênh dịch vụ dài hạn đầu tiên (phiên bản LTSC) cho Win11. Phiên bản này trước đây đã bị rò rỉ , Microsoft sau đó đã xác nhận sự tồn tại của nó trong tài liệu chính thức.
 
Trả lời

Whale

Rìu Chiến
Đã lên, "người trần mắt thịt" chả thấy khác téo tẹo tèo teo nào.
Cái này cần những "Thánh soi" mới soi ra sự khác biệt nha
Chán 2 bác thật. Bản cập nhật lớn vậy mà không nhìn thấy khác biệt !
- Microsoft cập nhật mới thêm cái quảng cáo to đùng của Copilot Pro đấy thôi! Mà lên không cẩn thận còn bonus thêm cái màn hình xanh siêu đẹp nữa !

microsoft-copilot-pro-ad.jpg
 

Whale

Rìu Chiến
Tặng kèm các bạn là hình nền: Windows Insider, Windows 365, Windows Server 2025
1707490003_windows_11_bloom_story.jpg

img0.jpg