Microsoft ngừng cập nhật bảo mật cho Windows 7và Windows 8.1 từ ngày 10 tháng 1 năm 2023

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 04 tháng 01 năm 2023, Microsoft sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cho hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 từ ngày 10 tháng 1. Như vậy thời gian không còn nhiều đối với hàng triệu người dùng vẫn đang chạy Windows 7 . Microsoft cũng đánh dấu sự ra mắt sắp tới của Microsoft Edge 109, phiên bản cuối cùng hỗ trợ các hệ điều hành Windows cũ này.

Windows-8.1.webp

Microsoft Edge không phải là trình duyệt chính duy nhất ngừng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1. Tháng 10 năm 2022, Google cũng thông báo rằng Chrome sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8.1 vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. Mặc dù cả hai trình duyệt trên đều có thể tiếp tục hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành cũ này nhưng chúng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng hoặc tính năng mới nào. WebView2, công cụ cho phép các nhà phát triển nhúng nội dung dựa trên web vào ứng dụng của họ, cũng sẽ kết thúc vào ngày 10 tháng 1.

Được biết , vào năm 2021, trên thế giới vẫn có khoảng 100 triệu thiết bị vẫn chạy Windows 7. Sau khi ngừng hỗ trợ kỹ thuật, những người dùng này sẽ phải đối mặt với rủi ro bảo mật khi sử dụng các hệ điều hành và trình duyệt lỗi thời. Tháng 10 năm 2022 , Lansweeper đã khảo sát 27 triệu thiết bị Windows và nhận thấy rằng vẫn có nhiều PC chạy Windows XP, Windows 7 hoặc Windows 8 thậm chí một số khu vực tỷ lệ người dùng hệ điều hành cũ còn nhiều hơn Windows 11.


Microsoft đã thông báo trước cho người dùng về việc nâng cấp , họ sẽ kết thúc hỗ trợ chính cho Windows 7 vào năm 2020. Những người duy nhất vẫn nhận được bản cập nhật là những người đã trả tiền cho ba năm bổ sung cho các bản vá bảo mật mở rộng.

Nếu bạn có thiết bị chạy Windows 7 và Windows 8.1, có thể bây giờ là thời điểm tốt để tải xuống và nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11 trên máy tính của bạn. Nếu bạn không chọn nâng cấp hệ thống của mình, Microsoft khuyên bạn nên thay thế hoặc mua các thiết bị mới được cài đặt sẵn hệ thống Windows 11 mới nhất trước ngày 10 tháng 1 nhằm tránh mọi sự cố bảo mật tiềm ẩn.
 
  • Like
hungops Reactions: hungops
Trả lời

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Mình mới làm quen webview2 thì lại ngừng.
webview2 thấy dùng cũng ngon mà sao lại ngừng nhỉ. Hay mình đi chưa sâu nên chưa thấy bất cập của nó???
 
Sang Linux cho lành :D khỏi lo về bảo mật
Mình thử rồi mà khó dùng quá nên lại quay lại với Windows!
 

KevinB

Búa Đá
Trên máy cấu hình cũ thì chạy Windows + Office 2016 là lựa chọn tối ưu nhất. Windows 10 và 11 thì nặng nề, trên máy yếu thì rất ức chế. Dùng linux thì cũng rất nhiều cái hay nhưng khó nhất là không xa rời được MS Office. Vậy nên nếu cần thì vẫn cứ cài Windows 7 + Office 2016 + Shadow Defender rồi để chế độ cứ tắt máy là lại khôi phục về hiện trạng ban đầu là xong, cho nhiễm virus thoải mái. Nhà không có điều kiện nâng cấp máy mới thì vẫn dùng tạm được :)