News  Microsoft hủy yêu cầu TPM trên Windows 11 IoT Enterprise Edition

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 28 tháng 05 năm 2024, Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Microsoft dành cho Windows 11 bao gồm các yêu cầu bắt buộc đối với TPM 2.0 và UEFI. Các tính năng bảo mật này được thiết kế để cải thiện bảo mật thiết bị.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị IoT, những yêu cầu này không phải lúc nào cũng được áp dụng vì nhiều thiết bị IoT thực hiện một nhiệm vụ quan trọng duy nhất và không yêu cầu cập nhật thường xuyên.

Vì vậy, đối với phiên bản Windows 11 24H2 sắp tới, Microsoft sẽ hủy bỏ yêu cầu TPM và UEFI trên các thiết bị IoT Enterprise Edition.

Cau-hinh-de-nghi-windows-11-24h2.jpeg


Quyết định này có nghĩa là các thiết bị doanh nghiệp chạy Windows 11 IoT Enterprise LTSC sẽ không còn bắt buộc phải trang bị chip TPM và UEFI hỗ trợ chức năng khởi động an toàn.

Theo tài liệu hỗ trợ cập nhật của Microsoft, các tùy chọn dành cho Windows 11 24H2 IoT Enterprise LTSC vẫn bao gồm bộ xử lý lõi kép 1 GHz, bộ nhớ ít nhất 4 GB và bộ nhớ lưu trữ ít nhất 64 GB.

Cau-hinh-de-nghi-windows-11-24h2-1.jpeg

Firmware hệ thống có lựa chọn là "options" có thể là UEFI hoặc BIOS, đồng thời TPM 2.0 và Khởi động an toàn hiện được liệt kê dưới dạng yêu cầu tùy chọn.
 
Trả lời

naroto

Chỉ cần nhấn like khi muốn cảm ơn!
Thành viên BQT
Hôm nọ mình cài bản Windows 11 IoT LTSC build 26100 không thấy cảnh báo gì về chip hay tpm, chắc là do MS huỷ bỏ rồi chăng?
 

cuong199128

Búa Gỗ
các bác cho m hỏi, windows lot có cài cho máy dùng hàng ngày được không hay chỉ dùng cho các thiết bị đặc biệt. Và nó có nhẹ hơn bản windows thường không?
 

mieuboy

Búa Đá
các bác cho m hỏi, windows lot có cài cho máy dùng hàng ngày được không hay chỉ dùng cho các thiết bị đặc biệt. Và nó có nhẹ hơn bản windows thường không?
Hiểu đơn giản nó như bản thường + k có mấy app dạng universal app ấy bác. K có store luôn
Đi kèm là nó ít cập nhật hơn, ổn định hơn. Đó là truyền thống của ltsc