Máy chủ Tiktok đã tách khỏi Bytedance

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 16 tháng 10,Theo The Verge đưa tin cho biết giám đốc an ninh của TikTok tuyên bố trong một tài liệu mới của tòa án rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã mô tả sai về cách ứng dụng Tiktok lưu trữ , bảo vệ dữ liệu người dùng và công ty lại đệ đơn kiến nghị. Kêu gọi phong tỏa ban đầu lệnh cấm sắp xảy ra của chính quyền Trump.


20201016_003628_674.jpg


Giám đốc An ninh Toàn cầu TikTok Roland Cloutier tuyên bố trong một tài liệu mới của tòa án trước phiên điều trần sắp tới tại tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra một số khẳng định không chính xác về các chính sách và thực tế bảo mật dữ liệu của công ty.
Cloutier nói rằng bản ghi nhớ do Bộ Thương mại ban hành vào tháng 9 nêu rõ những lo ngại cụ thể về ứng dụng này. Nó chỉ ra rằng TikTok không tách biệt khỏi hệ thống Bytedance của công ty mẹ. "Các chức năng bao gồm lưu trữ, quản lý nội bộ và thuật toán vẫn đang được sử dụng. "Một phần được chia cho các sản phẩm khác của phần đập", điều này là không chính xác.

Cloutier nói rằng ngăn xếp phần mềm của TikTok "hoàn toàn độc lập" với ngăn xếp phần mềm Douyin, có nghĩa là mã nguồn và dữ liệu người dùng của mỗi ứng dụng được duy trì riêng biệt. Chính phủ Hoa Kỳ cũng mô tả không chính xác cách TikTok lưu trữ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ. Bản ghi nhớ kinh doanh nêu rõ TikTok thuê máy chủ từ Alibaba Cloud ở Singapore và China Unicom Americas (CUA) ở Hoa Kỳ, điều này tạo thành rủi ro an ninh.

Cloutier nói rằng CUA cung cấp cho TikTok không gian trung tâm dữ liệu - cơ sở hạ tầng bao gồm tòa nhà và điện, nhưng không cung cấp máy chủ. ByteDance sở hữu và vận hành tất cả các máy chủ được lưu trữ trong các cơ sở CUA , các máy chủ bị khóa tại các cơ sở. Khi TikTok thuê không gian máy chủ từ một công ty khác, điều đó không có nghĩa là công ty đó có thể truy cập thông tin độc quyền của TikTok. Ông nói rằng dữ liệu người dùng được mã hóa trong bộ lưu trữ và bị phân mảnh, có nghĩa là nó được chia thành nhiều mảnh trên một số máy chủ.

Ngoài ra, Cloutier tuyên bố rằng mã nguồn lỗi thời với địa chỉ IP Trung Quốc đã bị loại bỏ khỏi phiên bản kế thừa của ứng dụng TikTok. Ông nói rằng một lỗi đã truy cập vào nội dung của khay nhớ tạm của người dùng TikTok cũng đã bị xóa và chương trình chống thư rác đã truy cập vào dữ liệu khay nhớ tạm cũng đã bị xóa.

Phiên điều trần của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về kháng cáo lệnh cấm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 11.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời