Lý do iPad 10 không sử dụng được Apple Pencil 2

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 02 tháng 12 năm 2022, Mặc dù có cổng USB-C thay cho cổng Lightning nhưng iPad Gen 10 chỉ tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Nếu bạn muốn sử dụng Apple Pencil để vẽ hay ghi chú trên chiếc iPad 10 này, bạn sẽ cần phải có dongle để sạc cho bút stylus. Vậy tại sao iPad thế hệ thứ 10 của Apple không hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai? Để tìm ra câu trả lời, mới đây nhóm chuyên sửa chữa các thiết bị của Apple iFixit đã tiến hành tháo rời chiếc iPad thế hệ thứ 10. Theo thông tin chi tiết, cấu trúc bên trong của iPad 10 bao gồm pin dung lượng 7606mAh lõi kép, bảng logic với A14 Bionic, v.v.


iPad-10.jpg


Quá trình tháo rời cho thấy iPad 10 vị trí cuộn sạc không dây Apple Pencil thế hệ thứ hai bị chiếm bởi các thành phần định vị camera trước theo chiều ngang, vì vậy iPad 10 chỉ tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên.

Phân tích của iFixit cũng cho thấy iPad 10, giống như iPad Air thế hệ thứ năm và iPad Mini thế hệ thứ sáu, có tab kéo cho pin, giúp các cửa hàng sửa chữa và khách hàng thay pin dễ dàng hơn. Thế hệ iPad 9 trước đây vẫn sử dụng thiết kế cũ và pin được cố định bằng keo.

iFixit không đồng tình trong thiết kết khi Apple hàn cổng USB-C vào bảng logic , lưu ý rằng chương trình tự sửa chữa của Apple hiện không cung cấp các bộ phận, hướng dẫn sử dụng hoặc công cụ cho iPad, khiến khách hàng gặp khó khăn hơn trong việc tự sửa chữa mà phải qua các Store chính hãng.

Apple đã phát hành iPad thế hệ thứ 10 vào cuối tháng 10 năm 2022. Các tính năng mới chính bao gồm màn hình 10,9 inch, viền hẹp, cạnh phẳng, chip A14 Bionic, cổng USB-C, nút nguồn Touch ID, camera FaceTime ở hướng ngang, hỗ trợ 5G cho các kiểu di động, Wi-Fi 6 và một phụ kiện Magic Keyboard Folio hai mảnh mới cho các phím chức năng. Giá khởi điểm là 449 đô la, trong khi iPad thế hệ thứ chín có giá 329 đô la.