Lộ nguyên mẫu iPod thế hệ thứ ba của Apple, có trò chơi Stacker, trò chơi có lối chơi tương tự như Tetris.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 25 tháng 05 năm 2024, Youtuber AppleDemoYT, kênh youtube chuyên sưu tập nhiều thiết bị nguyên mẫu quý hiếm khác nhau, đã phát hành một video vào ngày hôm qua, chia sẻ nguyên mẫu của sản phẩm iPod thế hệ thứ ba của Apple và trình diễn trò chơi “Stacker” tương tự như Tetris.

iPod-the-he-th-3.webp


AppleDemoYT cho biết nguyên mẫu này là thiết bị "DVT", nghĩa là nó là nguyên mẫu ở giai đoạn giữa trong giai đoạn thử nghiệm xác minh thiết kế. Số kiểu máy nguyên mẫu là A1023, đây không phải là số kiểu máy được biết đến cho bất kỳ phiên bản nào của iPod Classic và giao diện nối tiếp tùy chỉnh của nó được thiết kế bởi các kỹ sư của Apple.

Chiếc iPod thế hệ thứ ba này được sản xuất vào tuần thứ 14 của năm 2003, sớm hơn hơn một tháng so với thời điểm phát hành chính thức. AppleDemoYT đã mua thiết bị này từ một nhà thu mua sản phẩm điện tử ở trong nước. Khi mua, thiết bị không thể sử dụng được, nhưng sau khi thay cáp mềm của ổ cứng, nó đã có thể khởi động.


iPod-the-he-th-3-a.webp


iPod đang chạy một phiên bản nguyên mẫu của iPodOS 2.0, trong đó một trò chơi là "Stacker". Cách chơi của Stacker rất giống với Tetris, trong đó các khối Tetris được di chuyển từ trái sang phải thông qua một bánh xe xoay. Bằng cách nhấn vào nút ở giữa, các khối sẽ rơi xuống, mục tiêu của trò chơi là xóa đi càng nhiều hàng cùng một lúc để kiếm được nhiều điểm hơn.
Trên iPod cũng có các trò chơi khác, nhưng tất cả các tên trò chơi đều là các ký tự tạm thời chưa được phát hành, bao gồm Block0, Chopper và Klondike.

Trên thiết bị còn có một danh sách phát kiểm tra pin, chứa các bài hát cổ điển được lặp lại, cho thấy Apple đã sử dụng iPod này để kiểm tra tuổi thọ pin trước khi phát hành iPod thế hệ thứ ba.