Lộ điểm benchmark Chip A17 bionic 3nm đầu tiên có hiệu suất tăng tới 59,2%

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 12 tháng 03 năm 2023, Theo YouTuber @Max Tech , tài khoản youtube này đã chia sẻ dữ liệu điểm bechmark Geekbench 6 đơn nhân và đa nhân của vi xử lý chip kỹ thuật Apple A17.


A17-bionic-Apple.webp


Thông tin tiết lộ cho thấy dữ liệu hiệu suất của vi xử lý mới với sự hỗ trợ của tiến trình 3nm của TSMC, A17 có tỷ lệ tiêu thụ năng lượng cao hơn và đạt được bước nhảy vọt về hiệu suất một lần nữa.

Theo nhiều thông tin được tiết lộ trước đây , A17 Bionic có thể chỉ được áp dụng cho 2 mẫu máy cao cấp thuộc dòng Pro là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra). Dự kiến các mẫu iPhone mới sẽ có giá tăng mạnh.

A17-Bionic-geekbench6.jpg

Đánh giá từ điểm số chạy do @Max Tech đưa ra, A17 Bionic đã đạt được số điểm đơn lõi là 3986 điểm và điểm đa lõi là 8841 điểm, gần như đạt hiệu suất tương đương với MacBook.


benchmark-geekbench-iPhone-14-Pro.png


So sánh với iPhone 14 Pro hiện có trong danh sách Geekbench với điểm đơn lõi là 2504 điểm và điểm đa lõi là 6314 điểm. Nếu tin tức tiết lộ là sự thật, điều đó có nghĩa là chip A17 bionic thế hệ tiếp theo sẽ cải thiện hiệu suất đơn lõi tới 59,2% và cải thiện hiệu suất đa lõi 40%, điều này thật đáng kinh ngạc.

Dự kiến iPhone 15 Pro sắp ra mắt của Apple dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý A17 Bionic, chip xử lý dành cho iPhone đầu tiên của Apple dựa trên quy trình 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC.

Liu Deyin, chủ tịch của TSMC, cho biết quy trình 3nm dày đặc hơn 60% so với 5nm, đảm bảo mức tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 35% trong khi đạt được hiệu suất tương tự.

Tuy nhiên chi phí sản xuất quy trình 3nm cao hơn, có một số thông tin tiết lộ rằng Apple đã đảm bảo tất cả các đơn đặt hàng ban đầu cho công nghệ 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất smartphone khác như Samsung sẵn sàng đợi giá giảm rồi mới áp dụng quy trình này, với tình hình kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, dự kiến thị trường Android sẽ gặp khó khăn vào năm 2023.

Có thể Chip A17 nhanh hơn của Apple sẽ chỉ được sử dụng cho các phiên bản cấp cao như iPhone 15 Pro và Pro Max, trong khi các phiên bản iPhone 15 và Plus thông thường sẽ sử dụng chip A16 được sử dụng trong iPhone 14 Pro và Pro Max.

Các mẫu iPhone 15 series dự kiến sẽ sử dụng cổng USB-C thay thế cổng Lightning , các mẫu iPhone Pro có chip A17 bionic, hỗ trợ Wi-Fi 6E, ổ cứng và nguồn các nút, cảm biến LiDAR nâng cao, công nghệ camera kính tiềm vọng mới, ProMotion và các chức năng hiển thị trong mọi thời tiết, v.v.