Linh tinh videos, tất cả những điều xảy ra quanh ta và trên thế giới: - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Linh tinh videos, tất cả những điều xảy ra quanh ta và trên thế giới:

guest11

Rìu Vàng
Sân ga, con tàu là đề tài cảm hứng cho nhiều văn, thi sĩ. Điển hình là bài “Những Bóng Người Trên Sân Ga” của Nguyễn Bính. Hầu hết những tác phẩm nói về sân ga, con tầu diễn tả cảnh tiễn biệt ngậm ngùi. Nhưng gần đây, ngay tại thủ đô Hà Nội có một đoạn đường hỏa xa như một điểm nóng, nam châm thu hút khách du lịch ngoại quốc (đặc biệt khách Âu Mỹ)không ít. Đó là đoạn đường có tên Đường Tàu Hà Nội. Họ đến đây không phải để tiễn biệt, chia tay mà để mà để chứng kiến một đoạn đường hỏa xa không tưởng dưới con mắt họ, để chụp được một tấm hình rồi đăng trên mạng xã hội và để chờ đón cảm giác mạnh khi con tàu đến.
Nhưng trong tuần qua Công An Hà Nội khuyến cáo khách du lịch không nên vào con đường này vì sự an toàn cho khách.

Khách du lịch ngoại quốc thất vọng vì không còn được vào địa điểm nổi tiếng này nữa.

Ông Lê Tuấn Anh, chủ quán cà phê trên đoạn đường này nói “Đoạn đường này chưa hề có tai nạn đáng tiếc xảy ra bao giờ. Khi tàu đến, khách dạt ra hai bên cho tàu chạy. So với những địa điểm giao thông khác trên đường phố Hà Nội. Địa điểm này an toàn hơn nhiều.” 

guest11

Rìu Vàng
Địa điểm khó tin - Thị trấn mà mặt trời không lặn trong 100 ngày

Tôi đã có dịp đến Na Uy tại một thành phố. Vĩ tuyến của thành phố đó thấp hơn vĩ tuyến của thị trấn trong clip, nên không có mặt trới không lặn trong 100 ngày, mà chỉ có một ngày mặt trời không lặn. Giữa đêm mặt trời xuống tới chân trời rồi lại lên, nên không có đêm. Dân thành phố đó chọn ngày đó là ngày lễ của thành phố. Lần đầu tiên gặp cảnh đó, tôi có một cảm giác lạ lạ, thú vị.

Địa điểm nào càng gần 2 cực (Bắc hoặc Nam), ngày và đêm càng dài, tùy theo mùa Hạ hay Đông của địa điểm đó. Tại Bắc Cực và Nam Cực, một năm có 6 tháng ngày và 6 tháng đêm.
 
Sửa lần cuối:
Top