Lịch sử quá trình phát triển Apple Watch nhân kỷ niệm 5 năm ra mắt

Administrator
(VN-Z.vn) 25/04/2020, Hôm nay là kỷ niệm lần thứ năm ra mắt Apple Watch. Đồng hồ thông minh của Apple ra mắt lần đầu vào năm 2015, sản phẩm đã trở thành một trong những thiết bị đeo tay phổ biến với tốc độ tăng trưởng mạnh. Để kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt thiết bị này, nhà thiết kế Imran Chaudhri, thành viên của nhóm thiết kế Apple Watch đầu tiên đã chia sẻ một số thông tin thú vị về sự phát triển của Apple Watch trên Twitter.

20200425064201_5739.jpg

Chaudri chia sẻ hình ảnh bản sao những phác thảo ban đầu mà anh đã vẽ cho màn hình chính của Apple Watch. Hình dạng biểu tượng hình tròn được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ cơ sở ban đầu . Trước khi được giới thiệu, chức năng Digital Touch được gọi là "Electronic Touch" Hình ảnh bản vẽ được được lấy cảm hứng từ phong cách graffiti của Chaudhri.

20200425_064233_220.jpg


Nguyên mẫu "Apple Watch" đầu tiên được tạo ra bằng iPod Nano thế hệ thứ sáu và sử dụng dây đeo "Apple Watch" . Đồng hộ được tích hợp trợ lý trung tâm thông báo Siri là các tính năng chính của Apple Watch đời đầu .

20200425_064422_220.jpgEWYiIhIVAAMWhkpformatjpgnamesmall.jpg

Theo những chia sẻ của Chaudhri. Mặt số hình con bướm của Apple Watch Motion được thiết kế từ những con bướm đã chết nhằm không làm tổn thương những con bướm đang sống.

EWYiIDdU0AAwo-bformatjpgnamesmall.jpg

Cơ chế của dây đeo Loop được chế tạo từ dây đeo Velcro Speedmaster dành cho các phi hành gia của tàu Apollo.

EWYiIzdU8AQ2bSYformatjpgnamesmall.jpg

Mặt đồng hồ mặt trời được thiết kế co phép người Hồi giáo quan sát vị trí của mặt trời trong tháng Ramadan giúp các tín đồ hồi giáo có thể nhanh chóng nhìn thấy vị trí của mặt trời.
Trong năm năm qua, Apple Watch đã trải qua nhiều thay đổi, từ lúc là thiết bị phụ thuộc hoàn toàn vào iPhone đến khi phát triển thành thương hiệu đồng hồ LTE và có App Store riêng và được sử dụng độc lập thay vì phải liên kết với iPhone.

Các chức năng chính đã được bổ sung và cải thiện, sức mạnh vi xử lý đã có một bước nhảy vọt, các chức năng kết nối , sức khỏe cũng đã được thêm vào, chẳng hạn như chức năng LTE, GPS, chức năng ECG, thông báo nhịp tim bất thường ,phát hiện gọi cấp cứu hoặc các trường hợp khẩn cấp, vv


Điểm lại lịch sử 5 năm phát triển của Apple Watch

2015: Apple Watch thế hệ đầu tiên , tốc độ xử lý rất chậm và phụ thuộc nhiều vào iPhone. Đồng hồ thông minh đời đầu này đã tạo nền tảng cho tương lai của các thế hệ tiếp theo. Apple Watch đầu tiên có kích cỡ 38mm và 42mm, Apple Watch Edition, có giá lên tới 17.000 USD.

2016: Apple Watch Series 2 được trang bị chip S2 lõi kép nhanh hơn 50% so với Apple Watch thế hệ đầu tiên. Tích hợp các tính năng mới như : GPS , màn hình chống nước 50 mét và độ sáng gấp đôi. Apple cũng giới thiệu mẫu Apple Watch Series 1 trang bị chip S2.

2017: Apple Watch Series 3 hỗ trợ kết nối di động LTE trên một số kiểu model. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chơi Apple Music, v.v. mà không cần dựa vào iPhone. Series 3 được trang bị chip S3 với tốc độ tăng 70%, chip W2 ,tốc độ Wi-Fi tăng 85%.

2018: Series 4 bổ sung hai tính năng quan trọng là an toàn và sức khỏe , phát hiện ngã và ứng dụng ECG. Apple cũng đã tăng kích thước vỏ và giảm kích thước màn hiển thị, Với tùy chọn 40mm và 44mm. Thế hệ thứ 4 trang bị chip S4 64 bit, hiệu suất của Series 4 đã tăng lên gấp đôi so với thế hệ 3.

2019: Apple Watch Series 5 bổ sung các tính năng màn hình luôn bật, la bàn , bộ nhớ trong 32 GB và gọi khẩn cấp quốc tế trên điện thoại di động.

Apple Watch Series 6 sẽ thêm tính năng theo dõi giấc ngủ, theo dõi mức oxy trong máu, hiệu suất và kết nối Wi-Fi mạnh mẽ hơn , cải thiện khả năng chống nước và Touch ID.


VN-Z.vn team tổng hợp