LG Prada mới là chiếc điện thoại cảm ứng điện dung đầu tiên

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) 11/1, Nhiều người cho rằng iPhone là chiếc điện thoại di động đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung nhưng trên thực tế, xét về thời điểm ra mắt thì LG KE850 Prada là chiếc đầu tiên. Nhưng chiếc điện thoại của LG kém nổi tiếng hơn nhiều so với Apple.
LG KE850 Prada được ra mắt vào ngày 15 tháng 12 năm 2006 trong khi đó Apple trình làng thế hệ iPhone đầu tiên tại Hội nghị Macworld (9 tháng 1 năm 2007). Về thời điểm tung ra thị trường, LG cũng sớm hơn Apple một tháng: LG bán KE850 bắt đầu từ tháng 5 năm 2007 với mức giá 600 euro, iPhone lần đầu tiên ra mắt vào tháng 6.

Như bạn có thể thấy từ tên gọi, điện thoại di động của LG là sản phẩm hợp tác giữa họ và thương hiệu thời trang Prada. Hồi đó chiến lược của LG đi theo phân khúc sang trọng, LG Prada được phát hành kèm một chiếc bao da làm nổi bật vị thế của nó như một mặt hàng thời trang.
Nhưng thật không may, kết hoạch phát hành cũng như thiết kế của chiếc điện thoại LG Prada không thu hút được nhiều sự chú ý. Woo-Young Kwak, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động LG vào thời điểm đó, còn nghĩ: “Chúng tôi nghĩ rằng Apple đã sao chép điện thoại Prada sau khi nhìn thấy thiết kế tại Giải thưởng Thiết kế iF , giành được giải thưởng này vào tháng 9 năm 2006”.

Tất nhiên, những i tuyên bố này là vô nghĩa, thời gian nghiên cứu và phát triển chuẩn bị cho các sản phẩm điện tử là rất lâu, không thể sao chép chúng khi nhìn thấy trong thời gian ngắn.

LG KE850 Prada trang bị màn hình 3 inch với độ phân giải 320 x 480 (ngược lại, màn hình của iPhone lớn hơn, 3,5 inch 320 x 480). Chỉ có ba nút vật lý ở mặt trước của nó là phím chọn, treo lên và quay lại, tất cả các thao tác khác đều do màn hình cảm ứng xử lý.

Lúc đó, hầu hết các điện thoại màn hình cảm ứng vẫn cần bút cảm ứng để hoạt động, nhưng vì sử dụng màn hình điện dung nên mẫu điện thoại của LG cho phép người dùng dùng tay trỏ trực tiếp. Với các biểu tượng viền màu trắng, nó tương phản rõ nét với màu sắc mô phỏng của iPhone.Để gửi tin nhắn văn bản, LG Prada sử dụng bàn phím 9 phím (không phải bàn phím QWERTY đầy đủ) trên màn hình. Nhờ kết nối GSM ba băng tần, điện thoại có thể gửi và nhận SMS và email. So với iPhone, tốc độ dữ liệu tương đương nhau, cả hai đều sử dụng EDGE và không có mạng 3G.

Điện thoại này lúc bây giờ vẫn chưa được thông minh, tuy nó có thể tải và chạy các chương trình Java đơn giản, có trình duyệt Opera Mini cho phép người dùng duyệt các trang Web thay vì các trang WAP. Ngoài ra còn có các trình đọc email và Office và PDF.

KE850 Prada có 8 MB bộ nhớ trong được tích hợp sẵn kèm theo thẻ nhớ microSD 256MB, máy hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 2GB, hỗ trợ các tệp âm thanh MP3 và AAC, thậm chí còn có nút chuyên dụng để khởi động trình phát nhạc.LG KE850 Prada hợp tác với các nhà sản xuất ống kính máy ảnh truyền thống hồi đó, họ hợp tác với Schneider-Kreuznach (Schneider-Kreuznach) để làm ống kính kiểu cũ. Vào thời điểm đó, 2 MP được coi là một cấu hình máy ảnh rất sang trọng, hỗ trợ quay video 400 x 240 pixel với tốc độ khung hình 15 fps.

LG KE850 Prada đã bán được 1 triệu chiếc trong 18 tháng đầu tiên ra mắt , con số bán hàng dĩ nhiên không bằng iPhone. Thực tế chiếc điện thoại di động này không được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm đó và người dùng Mỹ thậm chí còn không biết có sự tồn tại của chiếc điện thoại này.

Mặc dù kết quả hợp tác giữa LG và Prada không tồi , nhưng với sự phát triển nhanh chóng của iPhone, chiếc điện thoại di động này nhanh chóng bị mọi người lãng quên.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo gsmarena
 
Trả lời