Thảo luận - Làm thế nào để truy cập WiFi nhanh hơn khi đứt cáp? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thảo luận Làm thế nào để truy cập WiFi nhanh hơn khi đứt cáp?

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Cả hai tuyến cáp quang AAG và APG đều gặp sự cố khiến tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.
Ngay sau khi phát hiện sự cố, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã nhanh chóng chuyển hướng lưu lượng sang các tuyến cáp trong đất liền để hạn chế bị ảnh hưởng.

Bắt đầu từ tối 23-5, nhiều người dùng đã than phiền về tình trạng không thể truy cập Facebook hoặc xem phim online bằng điện thoại, máy tính. Anh Lê Ẩn, chuyên gia IT của một công ty, cho biết: “Khi sử dụng WiFi, tôi không thể xem phim trên điện thoại vào ngày cuối tuần cho đến khi chuyển sang kết nối 4G”.
dut-cap-quang
Nhiều người dùng than phiền về tốc độ truy cập Internet.
Nội dung trên News Feed (bảng tin) không hiển thị, thời gian bình luận lâu... là những vấn đề mà nhiều người đang gặp phải khi cả hai tuyến cáp quang đồng loạt gặp sự cố. Trong khi chờ nhà mạng khắc phục, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện tốc độ truy cập WiFi tại nhà.


1. Sử dụng VPN
Đầu tiên, bạn hãy cài đặt APKCombo VPN tại địa chỉ https://apkcombo.com/vi-vn/vpn/ (Windows). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và nhấn nút Active CloudFlare WARP+ VPN - Active để kết nối.
Trong trường hợp sử dụng MacBook, bạn hãy tải về tệp cấu hình tại địa chỉ https://warp.apkcombo.com/warpplus.conf. Sau đó, mở App Store trên máy tính và cài đặt phần mềm WireGuard.
apkcombo-vpn
Bật APKCombo VPN để truy cập Internet nhanh hơn.
Tiếp theo, bạn mở WireGuard, bấm Import tunnel(s) from file và chọn tệp cấu hình đã tải về khi nãy (nhấn Allow khi được yêu cầu). Cuối cùng, bấm Active để kết nối, nếu mọi thứ thành công, mục Status sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh lá.

VPN là gì?
VPN là mạng riêng ảo, giúp người dùng truy cập Internet an toàn hơn bằng cách mã hóa dữ liệu, đồng thời tăng tốc độ truy cập trong trường hợp mạng bị chập chờn.


2. Đổi DNS
Nếu đang sử dụng điện thoại, bạn hãy cài đặt ứng dụng 1.1.1.1 Faster Internet tại địa chỉ http://bit.ly/dns-cloudflare-1 (Android) hoặc http://bit.ly/dns-cloudflare-2 (iOS).
Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình, sau đó chuyển nút gạt sang trạng thái Connected. Lưu ý, nên sử dụng thêm dịch vụ Warp+ để truy cập mạng nhanh hơn.
doi-dns
Đổi DNS cũng là cách đơn giản để tăng tốc độ truy cập.

DNS là gì?
DNS (Domain name system) hay còn gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những địa chỉ IP khó nhớ thành các tên gọi, ví dụ như vn-z.vn hay nordVPN.com… Thêm vào đó, DNS còn giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, nâng cao khả năng bảo mật thông tin và tăng tốc WiFi.
 

Mtdev


Junior Moderator
xin đính chính DNS không làm cho bạn vào web được nhanh hơn!
 

ABCShop

Gà con
Đã thử với vietpn chỉ cải thiện được 1 xí....cái này chưa biết sao. Vì tải cũng chưa xong!!
 

GloryVNz

Rìu Sắt Đôi
Lolz, khuyến khích cả 2 cách thì đều sử dụng dịch vụ của 1.1.1.1
Các bạn muốn giảm thiểu tác động của việc mạng chậm khi đứt cáp/chập chờn thì định tuyến lại đường mạng nhà bạn ra internet: VPN, proxy, SSH
Đầu tư cốc cafe mua một VPN có server ở Việt Nam là được, đừng dùng đồ miễn phí. Và xác định chỉ giảm thiểu tác động phần nào chứ không thể đạt được sự ổn định như bình thường.

Viettel vẫn truy cập Facebook ok, mình cũng ít sử dụng FB nữa nên chẳng vấn đề gì. Haha.
 

fantasy88

Búa Gỗ Đôi
Sài VietPN bác phải chọn server phù hợp nhé. Mình dùng VietPN tốc tộ luôn tối thiểu 10MB/s cho cổng 1 Gbs

Các bác thích sài đồ free thì đương nhiên là tốc độ không tăng rồi khỏi bàn. Còn đứt cáp mình luôn có vietpn làm vpn backup nên chả có vấn đề gì. Đã k còn tin hay đợi giải pháp của các nhà mạng nữa. Tự giúp mình tốt hơn
 

quadensatgai

Rìu Sắt
lục lại bài này xíu vì đang đứt cáp quang, hiện tại mình mới thử app 1.1.1.1 trên trang chủ mà không thấy khác biệt mấy, có bác nào rành chỉ mình config với
 


Top