Không đủ điều kiện xét xử Hacker tấn công Uber, Nvidia và Rockstar,

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 07 năm 2023, Theo Reuters, một thiếu niên bị buộc tội xâm nhập trái phép và tống tiền nhiều công ty, bao gồm Uber, Nvidia và nhà phát triển của Grand Theft Auto 6 (GTA 6) - Rockstar, được toà án tuyên không đủ điều kiện để đưa ra xét xử.
Được biết hacker thiếu niên tên Arion Kurtaj, năm nay đã 18 tuổi, là một thành viên của nhóm hacker Lapsus$ . Vào tháng 9 năm 2022, anh ta đã đánh cắp hàng chục tài liệu về trò chơi Grand Theft Auto 6 (GTA 6) , trò chơi chưa được nhà phát triển công bố và phát tán chúng trên mạng.

GTA6-bi-hack.jpg

Kurtaj đã xâm nhập vào hệ thống của Rockstar ,vgửi thông điệp trên Slack đến tất cả các nhân viên của Rockstar, đe dọa rằng sẽ tiết lộ mã nguồn của trò chơi. Đến tối thứ Năm ngày 22 tháng 9 năm 2022 ( giờ địa phương) cơ quan Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia (NCCU) đã tiến hành bắt giữ một thanh niên 17 tuổi ở Oxfordshire vì tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công mạng. Hành động này nằm trong một phần của cuộc điều tra được hỗ trợ bởi Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia (NCCU).. Anh ta cũng bị cáo buộc gồm 12 tội danh, bao gồm ba tội danh tống tiền, hai tội danh gian lận và sáu tội danh vi phạm luật sử dụng máy tính. Anh ta đã thừa nhận một tội danh gian lận, hai tội danh vi phạm Luật sử dụng máy tính và một tội danh vi phạm điều kiện bảo lãnh.

Ngoài ra thiếu niên 17 tuổi cũng bị buộc tội gồm hai tội danh tống tiền, hai tội danh gian lận và ba tội danh vi phạm Luật sử dụng máy tính, nhưng anh ta không liên quan đến việc xâm nhập vào trò chơi của Rockstar. Theo Reuters, sau khi được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần, Kurtaj được xác định là không đủ điều kiện để tham gia phiên xử, do đó ban xét xử sẽ không tuyên án anh ta có tội hay không, mà chỉ quyết định liệu anh ta đã thực hiện những hành vi đó hay không.

Hacker thiếu niên phạm tội khi đang 17 tuổi này đã phát tán lên mạng một lượng lớn tài liệu phát triển của Grand Theft Auto 6 (GTA 6) , bao gồm hơn 90 ảnh chụp màn hình và video. Rockstar đã sau đó phát đi thông cáo, thừa nhận bị "xâm nhập mạng", và tin tặc đã đánh cắp các tài liệu phát triển sớm của GTA 6. Họ cho biết rằng họ rất thất vọng về việc này.
 
Trả lời

atidus

Búa Gỗ Đôi
hack chết cụ bọn rockstar đi, hút máu GTA V quá lâu,xứng đáng.