"Khai tử" VPN của Google One sau gần 4 năm ra mắt

Santoso
11111111111113fa6a0e5cb7b88ff.jpeg


Vào tháng 10 năm 2020, Google đã thêm một tính năng mới như một phần của dịch vụ lưu trữ đám mây Google One. Nó được Google One gọi đơn giản là VPN và được đưa vào để cung cấp cho mọi người một cách đơn giản để mã hóa dữ liệu Internet của họ. Dịch vụ này có sẵn cho những người đăng ký đã trả tiền cho các gói bao gồm 2TB dung lượng lưu trữ đám mây trở lên.

Tuy nhiên, dịch vụ đó sẽ sớm không còn được cung cấp cho những mục đích sử dụng đó nữa. 9to5Google báo cáo rằng những người đăng ký Google One đã nhận được email trong tuần này thông báo rằng VPN của Google One sẽ ngừng hoạt động "vào cuối năm nay".

Email gửi tới người dùng Google One không đưa ra lý do cụ thể cho việc tắt tính năng VPN. Tuy nhiên, theo tuyên bố từ người phát ngôn của công ty với 9to5Google, nó bị đóng cửa vì nhóm này "nhận thấy mọi người dùng hầu như là không sử dụng nó". Tuyên bố nói thêm rằng việc loại bỏ tính năng này sẽ cho phép nhóm "hỗ trợ nhiều tính năng theo yêu cầu hơn với Google One".

Mặc dù tính năng VPN của Google One sẽ sớm không khả dụng nhưng chủ sở hữu điện thoại thông minh Pixel 7 trở lên của Google vẫn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ VPN tích hợp của Google. Google cũng sẽ tiếp tục cung cấp tính năng VPN cho những người đăng ký dịch vụ không dây Google Fi của mình.

Gần đây có những báo cáo cho rằng các dịch vụ VPN của Google đã làm rối cài đặt DNS trong Windows 10 và 11 bằng các cài đặt riêng. Google chưa cho biết liệu đây có phải là một trong những lý do khiến Google One ngừng hoạt động VPN hay không.

Ngoài việc Google One ngừng sử dụng VPN, công ty cũng tiết lộ trong email rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho một số đơn đặt hàng in cho dịch vụ Google Photos của mình ở Canada, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và EU. Ưu đãi vận chuyển miễn phí sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 5.

Có thể không phải ngẫu nhiên, Google cũng tuyên bố sẽ cung cấp quyền truy cập miễn phí vào nhiều tính năng dựa trên AI có sẵn trong dịch vụ Ảnh của mình cho nhiều người dùng hơn vào ngày 15 tháng 5. Điều đó sẽ bao gồm việc sử dụng miễn phí có giới hạn công cụ Magic Editor, trước đây là một công cụ Pixel độc quyền.
 
  • Like
cyberat Reactions: cyberat
Trả lời

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
nó bị đóng cửa vì nhóm này "nhận thấy mọi người dùng hầu như là không sử dụng nó"
còn google photo thì tính phí vì nhiều ng sử dụng, đúng là kiểu gì cũng dc
 

mrwill

Gà con
Đợi 4 năm để nó mở Global để nó cho bật ở VN thì bỏ tính năng vì không ai sử dụng xD :oops:
Đúng là người có không cần người cần không có =))