Kali Linux 2023.2 hỗ trợ Xfce hỗ trợ PipeWire và cải tiến giao diện i3.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 05 tháng 06 năm 2023, Offensive Security thông báo ra mắt phiên bản mới bản phân phối GNU/Linux là Kali Linux 2023.2, mang đến nhiều tính năng, cập nhật và công cụ mới cùng nhiều cải tiến.

Kali Linux 2023.2 được ra mắt sau hai tháng kể từ khi Kali Linux 2023.1 kỷ niệm 10 năm ra mắt. Phiên bản này giới thiệu hỗ trợ backend đa phương tiện PipeWire cho phiên bản Kali Linux flagship với giao diện Xfce .

notebook-kali-2022.1.jpg

PipeWire trong phiên bản Xfce thay thế cho PulseAudio, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Các cài đặt Kali Linux hiện có có thể được cập nhật hoàn toàn bằng lệnh sudo apt update && sudo apt full-upgrade nếu muốn hỗ trợ PipeWire.

Phiên bản Xfce của Kali Linux cũng thêm phần mở rộng GtkHash cho trình quản lý tập tin Thunar, hỗ trợ tính toán checksum nhanh chóng của tập tin. Trong khi đó, sản phẩm GNOME đã được cập nhật lên phiên bản GNOME 44 mới nhất và thêm tiện ích mở rộng Tiling Assistant để cải thiện trải nghiệm mặc định của giao diện GNOME.

Kali Linux 2023.2 cũng cải tiến toàn diện cho sản phẩm i3, bao gồm trình quản lý cửa sổ tile với khóa màn hình mới, menu bật / tắt và hai biến thể giao diện, một với cửa sổ tile và một với cửa sổ nổi.

Phiên bản này cũng bao gồm nhiều công cụ tấn công mới, bao gồm Cilium-cli để cài đặt, quản lý và xử lý sự cố cho cụm Kubernetes, Cosign cho ký hiệu các container, Eksctl là CLI chính thức của Amazon EKS, và Evilginx là một framework tấn công trung gian cho phép bỏ qua xác thực hai yếu tố.

Các công cụ mới khác bao gồm GoPhish - một bộ công cụ lừa đảo mạng nguồn mở, Humble - một bộ phân tích tiêu đề HTTP nhanh hướng đến bảo mật, Slim - một công cụ giảm kích thước hình ảnh container, Syft - một công cụ tạo bảng phiên bản phần mềm từ hình ảnh và hệ thống tập tin container, và Terraform - một công cụ để tạo, thay đổi và cải thiện hạ tầng một cách an toàn và dự đoán được.

Danh sách các công cụ mới trong Kali Linux 2023.2 tiếp tục bao gồm Tetragon - một công cụ thực thi thời gian chạy và quan sát an toàn dựa trên eBPF, TheHive - một nền tảng phản ứng sự cố bảo mật có thể mở rộng, mã nguồn mở và miễn phí, Wsgidav - một máy chủ WebDAV đa nền tảng, có thể mở rộng và dễ sử dụng dựa trên WSGI, và Trivy - công cụ để tìm kiếm lỗi, cấu hình sai, thông tin nhạy cảm và SBOM trong các container, Kubernetes, kho lưu trữ mã nguồn và đám mây.

Ngoài ra, menu Kali cũng được cập nhật và cải tiến, sử dụng hình ảnh máy ảo Hyper-V mới, tất cả các hình ảnh ARM đều được thêm các firmware bổ sung và các tập tin rootfs của Kali WSL cũng được cải tiến.

Để tìm hiểu thêm, bạn đọc có thể tải xuống phiên bản chính thức Kali Linux 2023.2 tại đây , bạn có thể lựa chọn tải xuống các phiên bản dành cho nền tảng ARM, máy ảo, đám mây hoặc di động.
 
Trả lời