Internet toàn cầu đang chậm lại vì mọi người đang ở nhà

VNZ-WAD
Theo Mashable, Speedtest.net - dịch vụ web có trụ sở tại Washington (Mỹ) cung cấp và phân tích miễn phí các số liệu hiệu suất truy cập internet, đã thực hiện bài kiểm cho thấy tốc độ internet giảm trên toàn thế giới.

world-internet_y7vx.1920.jpg

Qua bài kiểm tra, tốc độ internet có sự biến động lớn, đặc biệt là ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Malaysia. Tuy nhiên, dường như Trung Quốc đã lấy lại được tốc độ ổn định bắt đầu từ tháng 2.2020. Ở Malaysia và Ấn Độ, tốc độ trung bình đã giảm xuống dưới mức 80 Mb/giây kể từ giữa đến cuối tháng 3, khoảng thời gian cả hai nước áp đặt lệnh phong tỏa.

Các nước châu Âu như Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha cũng bị ảnh hưởng bởi tốc độ internet chậm. Nhưng các quốc gia khác như Áo, Ý và Đức vẫn có tốc độ ổn định. Tuy nhiên, nhìn chung hầu hết quốc gia đều bị ảnh hưởng tốc độ đường truyền internet.

Để cải thiện, một số công ty như Netflix, YouTube… đã thay đổi chất lượng phát trực tuyến mặc định nhằm giảm bớt gánh nặng.

Một số chính phủ đã cung cấp các khoản hỗ trợ, như chính phủ Malaysia cam kết cung cấp internet tại nhà miễn phí cho người dùng bắt đầu từ ngày 1.4, ước tính trị giá 138 triệu USD. Khoảng 92 triệu USD sẽ được phân bổ để cải thiện chất lượng và sự ổn định của mạng lưới trong nước.

Theo Mashable, hiện tại các nước đang nỗ lực cải thiện dịch vụ và cung cấp kết nối internet ổn định hơn.

Theo: https://sea.mashable.com/tech/9777/...wing-down-because-everyone-is-staying-at-home
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

TB Magic

Rìu Vàng Đôi
Không biết nhà mạng có chương trình tăng băng thông trong mùa dịch không nhỉ. Cả buổi sáng mà lướt facebook không nổi..
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Tôi hiểu rằng do tải dữ liệu internet khi nhiều người đang làm việc tại nhà do covid-19 ở một số công ty, họ không còn có thể sử dụng các cuộc gọi video
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Mình nghe đồn cáp đã hết bị đứt? Speedtest thấy chạy ớn quá.

9240753666.png
9240761263.png
9240768340.png