iFixit tháo rời Mate 40 Pro, khó sửa hơn iPhone 12

VNZ-Reviews
(Vn-Z.vn) 8/12 Mới đây iFixit vừa tháo rời chiếc smartphone Huawei Mate 40 Pro và đánh giá rằng chiếc máy này khó sửa chữa hơn so với iPhone 12 series của Apple.


20201208170750_2761.jpg


Thông thường những smartphone trang bị kính ở mặt trước và mặt sau thường dễ bị vỡ và việc sửa chữa cũng trở nên khó khăn. Quá trình cố gắng cạy mặt kính có thể khiến nó bị vỡ. iFixit đã tháo mặt sau của Mate 40 Pro bằng phương pháp nong, nạy thậm chí cắt, nhưng màn hình không dễ tháo này không hề dễ tháo.

4EIQMiyhLNWPgutJ.jpg

fPcfJvnKgcUAIJgU.jpg

qE5PTPxYSgDosfOD.jpg


iFixit cũng đánh giá cách bố trí các linh kiện bên trong Mate 40 Pro cũng gây khó khăn cho việc sửa chữa, bảo trì. Các vị trí của một số bộ phận, như cáp mềm ẩn gần nút nguồn, các chuyên giaiFixit đã vô tình cắt bỏ nó mà không biết.

CbTkWJruqrG5TDR6.jpg

UIukAjSgQpeUg1ym.jpg

sm6y1RWUM334i6As.jpg


Tuy nhiên nhiều bộ phận của Huawei Mate 40 Pro là dạng mô-đun, dễ thay thế hơn khi bị hỏng. Ngay cả loa trên cùng và camera tele kính tiềm vọng cũng là mô-đun. Do đó, việc thay thế các bộ phận bị hư hỏng tương đối dễ dàng.

Nhưng iFixit chấm Huawei Mate 40 Pro 4 điểm về khả năng bảo trì sửa chữa ( số càng nhỏ càng khó sửa), điểm số này thấp hơn cả dòng iPhone 12 của Apple.

VN-Z.vn team tham khảo nguồn iFixit
 
Trả lời

haiphongrv

Búa Đá Đôi
về việt nam thì cỡ nào cũng chơi đc :v trước bảo ip x với 11 thua, giờ thì chả quất ào ào đấy thôi