Hướng Dẫn Game - Hướng dẫn mở khóa Shiva, Fat Chocobo và các Summons khác trong Final Fantasy 7 Remake | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hướng Dẫn Game Hướng dẫn mở khóa Shiva, Fat Chocobo và các Summons khác trong Final Fantasy 7 Remake

hoanghai24

Búa Gỗ
Cùng xem qua một số hướng dẫn chơi Final Fantasy 7 Remake - ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "Game nhập vai độc quyền của PS4 hay nhất năm 2020".

Summon là phép thuật được tìm kiếm nhiều nhất trong các game thuộc series Final Fantasy, và điều này vẫn được giữ nguyên trong bản Final Fantasy 7 Remake. Những sinh vật ma thuật mạnh mẽ này sở hữu trong những quả cầu Materia và luôn xuất hiện một cách hoành tráng và đẹp mắt. Mỗi khi được triệu hồi và đưa vào chiến đấu, chúng hoạt động như một thành viên trong nhóm do AI kiểm soát và có thể tấn công đối thủ một cách hiệu quả. Các Summon trong FF7 Remake hầu hết đều là tùy chọn và có thể dễ bị bỏ lỡ nếu như người chơi không có chủ đích dành thời gian để đi tìm chúng.

132316534808049187.jpg

Ifrit

Ifrit là sinh vật được triệu hồi đầu tiên của bạn và bắt buộc phải có vì nó thuộc một phần cốt truyện đầu Chương 4. Với cơ bắp rực lửa của mình, Ifrit chính là một cỗ máy chiến đấu tuyệt vời mà bạn sẽ phải sử dụng nó rất nhiều ở giai đoạn đầu game.

132316527873869364.png

Chocobo và Moogle

Sau Ifrit, Chocobo và Moogle là Summon Materia tiếp theo bạn có thể tìm thấy trong Chương 6. Tifa sẽ chỉ cho bạn sự xuất hiện của chúng khi đang đi ngang qua một số quạt thông gió. Tuy nhiên bạn cần phải tắt hai trong số ba đèn sưởi trong khu vực để có thể lấy được chúng.

132316528452066849.png

Sau khi hoàn tất yêu cầu, quay trở lại phần H-01, sử dụng gondola và nó sẽ đưa bạn trở lại hệ thống thông gió. Đi lên cầu thang dẫn tới phòng điều khiển, tại đây bạn hãy kích hoạt để đưa khu vực phòng bên cạnh vào trạng bảo trì. Di chuyển sang đó và trong vòng một phút bạn phải giết tất cả kẻ thù, nhấn nút trên bàn điều khiển ở cuối phòng để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không kết thúc được trong thời gian giới hạn. Bạn có thể ra khỏi phòng 2 lần và cài đặt lại bảng điều khiển để bắt đầu một cuộc chiến mới.

132316529118912534.jpg

Sau khi kích hoạt được bảng điều khiển ở cuối căn phòng có quái vật, bạn có thể tiến vào hành lang để lấy Chocobo cùng Moogle Summon Materia. Chúng sẽ là những người bạn hỗ trợ tốt khi bạn cần phải chống lại kẻ thù có điểm yếu là Gió. Đặc biệt tuyệt chiêu Chocobo Kick của Chocobo có thể tạo ra một lượng sát thương cực kỳ lớn.

Shiva

Hãy giữ liên hệ với Chadley - thực tập viên của Shinra trong Chương 8, anh ta sẽ mang đến cho bạn cơ hội để giao chiến với Shinva và sau đó có thể lấy được Materia của sinh vật này. Người chơi có thể đi tìm Chadley ở Sector 5 Plums, khu vực giữa tiệm Materia và ghế ngồi.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên lựa chọn dẫn theo Aerith trong đội hình của mình ở trận chiến với Shiva.

132316530485849759.png

Chiến lược thu phục

Shiva là một Ice summon (sinh vật Băng), và do đó nó khắc với Lửa. Trang bị cho Aerith Materia Lửa tốt nhất của bạn và đảm bảo bạn có trang bị triệu hồi Ifrit, sau đó tiến vào trận chiến. Hãy tập trung vào Aerith để tăng thanh ATB của mình nhanh nhất có thể. Dùng thật nhiều phép Fira hoặc Fira trên Shiva. Tận dụng khả năng Arcane Ward của Aerith để tối đa hóa sát thương của bạn. Khi chiêu Fire của Aerith đánh bật được Shiva xuống đất sẽ tạo ra cơ hội cho Cloud hạ gục nó với các đòn tấn công cận chiến. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không ở quá gần bởi Shiva vẫn có thể đứng dậy và tung phép để tấn công.

132316530680102146.jpg

Khi bạn gây đủ sát thương, Shiva sẽ trở nên hung hăng hơn, với các phép thuật xuất hiện nhanh hơn và Frost Familiars sẽ bảo vệ và tăng số lượng phép thuật mà Shiva. Tiếp tục sử dụng các phép thuật để hạ gục tay sai, nhưng hãy cẩn thận với cuộc tấn công White Out, thứ sẽ bắn các tinh thể băng qua mặt đất vào bạn. Nếu chúng đánh bạn, bạn sẽ ngủ thiếp đi, mở ra cho bạn một cuộc tấn công ma thuật khổng lồ nhưng chậm chạp từ Shiva có tên là Heavenly Strike. Bạn sẽ thấy một hình dạng tinh thể băng khổng lồ phía trên nhân vật đang ngủ; nhanh chóng chuyển sang nhân vật khác của bạn và sử dụng “Mùi của muối’’ để đánh thức người ngủ, sau đó né tránh để tránh viên pha lê lớn.

Ngay khi bạn có được Ifrit trong trận chiến, hãy triệu hồi anh ta và bắt đầu sử dụng khả năng của mình để gây sát thương đáng kể và giữ cho Shiva mất thăng bằng. Các cuộc tấn công Lửa sẽ kết thúc nhanh chóng cho phép bạn gây thêm sát thương. Khi còn khoảng một phần tư máu, Shiva sẽ thực hiện đòn tấn công triệu hồi lớn, gây sát thương cho cả nhóm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã được hồi máu trước khi điều đó xảy ra. Sau đó, tiếp tục đánh bằng phép lửa cho đến khi hoàn thành.

Fat Chocobo

Giống như Shiva, bạn có thể có được Fat Chocobo bằng cách đánh bại nó trong kịch bản chiến đấu VR. Nhiệm vụ có sẵn khi bạn nói chuyện với Chadley trong Chương 9, người mà bạn có thể tìm thấy ở phía tây của cửa hàng vật phẩm trong Chợ Wall.

132316531364194223.png

Chiến lược thu phục

Chiến đấu với Fat Chocobo dễ dàng hơn nhiều so với Shiva, nhưng bạn vẫn cần giữ trí thông minh của mình về bạn. Sinh vật triệu hồi không có bất kỳ điểm yếu đáng kể nào, vì vậy bạn sẽ chỉ cần tấn công nó bằng các đòn tấn công và phép thuật khó nhất của mình. Cách tốt nhất để gây áp lực cho Fat Chocobo là với các khả năng ATB, như Braver và Focused Thrust của Cloud. Đi với người chơi có lượng sát thương lớn nhất, Aerith sử dụng nhiều loại phép thuật và tiếp tục tấn công trong một nỗ lực để làm choáng Fat Chocobo.

Fat Chocobo đánh trả bằng các đòn tấn công vật lý, vì vậy nếu bạn có Barrier Materia, hãy sử dụng nó để bảo vệ đội hình của bạn. Đòn tấn công Wark của anh ta khiến anh ta ném các đòn đánh ngẫu nhiên vào bạn, điều mà bạn có thể dễ dàng tránh được bằng cách né tránh. Khi bạn đến gần hãy coi chừng Boom. Fat Chocobo bay lên không trung và rơi xuống để tấn công khu vực có hiệu lực lớn. Sau một lát, anh ta sẽ bắt đầu lăn lộn với Roly Poly, thứ mà bạn có thể tránh được nếu bạn nhanh tay/

132316531665449098.jpg

Trong khi đó, Moogle nổi xung quanh Fat Chocobo đôi khi sẽ triệu tập kẻ thù đến sau bạn - cụ thể là Bom và Tonberries. Tiêu diệt chúng nhanh nhất có thể với Triple Strike, hoặc để Aerith xử lý chúng bằng phép thuật của cô ấy trong khi bạn tiếp tục tấn công Fat Chocobo. Thỉnh thoảng bạn sẽ muốn chuyển sang Aerith để tăng tốc độ tăng ATB của mình để chữa các phép thuật, đặc biệt là nếu Cloud bị bao vây với một vài đòn tấn công lớn của Fat Chocobo.

Khi bạn có cơ hội, triệu tập Ifrit hoặc Shiva vào trận chiến để gây áp lực hơn nữa cho Fat Chocobo - bạn càng tham gia vào trận chiến, càng nhiều kẻ thù minion sẽ xuất hiện để áp đảo bạn. Chúng không làm phiền bạn quá nhiều, nhưng nếu bạn thấy mình chịu nhiều sát thương, hãy dành một giây để đối phó với chúng.

Leviathan

Leviathan nằm danh sách các kịch bản chiến đấu VR trong Chương 14. Tại thời điểm này, bạn có thể nói chuyện với Chadley tại bất kỳ địa điểm nào gần bạn nhất.

132316532567465037.jpg

Chiến lược thu phục

Các khả năng của Leviathan không có yếu tố đặc biệt, nhưng nó yếu với ma thuật Sấm sét, vì vậy hãy mang theo vật liệu Lightning tốt nhất của bạn và trang bị cho đội của bạn. Bản thân boss rất khó, chủ yếu là vì nó khôn ngoan và khó đánh. Nó sẽ liên tục định vị lại xung quanh chiến trường rộng lớn, đòi hỏi đội cận chiến của bạn phải chạy xung quanh để bắt kịp. Bạn sẽ muốn tấn công Leviathan với càng nhiều sét càng tốt vì điều này và để sử dụng các đòn tấn công tầm xa của Barret.

Trong nửa đầu của cuộc chiến, bạn sẽ cần phải chiến đấu với các đòn tấn công mạnh mẽ của Leviathan đòi hỏi bạn phải chú ý đến việc định vị. Đòn tấn công Briny Barrage là một đòn khó để né. Briny Bellow bắn một tia laser vào bạn với lượng sát thương lớn, nhưng nếu bạn nhanh nhạy bạn có thể tránh được nó. Leviathan cũng sẽ quay đầu để quét tia laser trên một phần của chiến trường, vì vậy nếu bạn có thể tiếp tục di chuyển, đôi khi bạn có thể tránh nó hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi ở quá gần Leviathan, vì nó sẽ kích hoạt đòn tấn công hiệu quả khu vực Gyre Spume để khiến bạn bay.

Khi Leviathan hạ thấp đầu để tấn công các đòn tấn công như Aqua Focus, hãy đánh nó mạnh nhất có thể để cố gắng gây áp lực và đẩy nó ra khỏi các cuộc tấn công. Focused Shot, Focused Thrust và Focused Strike rất tốt để đẩy chiếc đồng hồ đi xa hơn - nếu bạn có thể hạ gục Leviathan, bạn có thể đập nó - nhưng những đòn tấn công gây sát thương lớn như Braver có thể đủ để giảm sát thương gây nên bởi Leviathan cho đội của bạn.

132316532756389368.png

Hãy cẩn thận kích hoạt các cuộc tấn công mạnh mẽ của bạn như phá vỡ giới hạn, bởi vì Leviathan thích di chuyển xung quanh và buộc bạn phải lãng phí chúng. Nếu nó nổi giận, hãy sẵn sàng cho cuộc tấn công lớn, thứ không thể tránh được và gây sát thương lớn khi Leviathan lao vào bạn. Barret tiếp tục đập vào đầu Leviathan bằng phép thuật và súng khi nó lên không trung. Bạn sẽ nhận được rất nhiều sát thương trong trận chiến, vì vậy hãy đảm bảo giữ cho đội của bạn khỏe mạnh bằng phép thuật và khả năng chữa bệnh như Cầu nguyện.

Sau khi bạn gây ra một số sát thương, Leviathan sẽ bắt đầu bay xung quanh, sử dụng đòn tấn công Tidal Wave của nó để tạo ra lốc xoáy nước xung quanh chiến trường. Những thứ này sẽ làm tổn thương bạn khi tiếp xúc, buộc bạn phải tiếp tục di chuyển, vì vậy hãy di động trong khi bắn vào Leviathan. Tiếp tục đập đầu Leviathan nhiều nhất có thể trong khi đội cận chiến đi sau vây lưng.

Hãy chắc chắn để giữ máu của bạn, vì cuối cùng Leviathan sẽ đánh bạn bằng đòn tấn công triệu hồi lớn, có thể gây thương tích nghiêm trọng cho cả đội của bạn. Bạn sẽ có thể vượt qua nó vào thời điểm đó, một vài đòn tấn công tập trung hơn sẽ kết liễu Leviathan.

Triệu hồi bí mật của Chadley

Quyền triệu hồi mạnh nhất của Chadley cũng khó kiếm nhất. Nó đòi hỏi bạn phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ Battle Intel của mình, trước khi tham gia một trận đấu trùm cực kỳ khó khăn. Vì đó là một quá trình khó khăn, chúng tôi sẽ nêu chi tiết mọi thứ bạn cần biết về việc mở khóa triệu hồi bí mật này trong một hướng dẫn riêng.

132316533455900817.jpg

Cảnh báo: có những kẻ phá hoại tiềm năng có trong hướng dẫn đó nếu bạn muốn tự mình khám phá bản triệu tập cuối cùng, vì vậy hãy thận trọng.

Triệu hồi DLC: Choco Chick, Cactuar và Carbuncle

Có ba loại triệu hồi đặc biệt chỉ có sẵn dưới dạng phần thưởng nếu bạn mua phiên bản Digital Deluxe của FF7 Remake. Nếu bạn đã mua phiên bản tiêu chuẩn, có thể nâng cấp bản sao của bạn thêm $ 20 để lấy giấy triệu hồi DLC. Như đã đề cập ở trên, những sinh vật triệu hồi thêm này là Cactuar, Carbuncle và Choco Chick. Về khả năng, mỗi người đều cung cấp một số đặc quyền hữu ích trong trận chiến, mà bạn có thể sử dụng để xác định xem chúng có phù hợp với bạn không.

132316534012331487.jpg

Choco Chick là kẻ yếu nhất trong bộ ba DLC, chỉ có khả năng sử dụng phép thuật Mater cấp ba lên kẻ thù, đây không phải là đặc điểm nổi nhất nếu nhóm của bạn đã được trang bị đầy đủ ma thuật. Khi Chocobo ra chiến trường nó tạo ra một vụ nổ ma thuật phi nguyên tố mạnh mẽ vào kẻ thù.

Cactuar có hiệu quả trong việc nhanh chóng làm choáng kẻ địch , điều này giúp thuận tiện cho các trận đấu. Khả năng duy nhất của nó là 1.000 kim gây sát thương cố định nhiều lần, trong khi thậm chí có khả năng gây độc và làm chậm chúng trong quá trình này. Khi thoát khỏi một trận chiến, Cactuar thực hiện một cuộc tấn công gây choáng có hiệu lực trong khu vực được gọi là 10.000 Kim.

Carbuncle là người mạnh nhất trong bộ ba DLC với các khả năng buff nhóm của bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tăng tốc độ nạp ATB của họ hoặc giảm một nửa thiệt hại của các đòn tấn công vật lý hoặc ma thuật. Khả năng thoát của nó được gọi là Diamond Dazzle, một thao tác ly hợp giúp chữa lành toàn bộ nhóm và thậm chí hồi sinh những người hiện đang bị KO.

Để truy cập Triệu hồi DLC sau khi mua chúng, nhấn tạm dừng, điều hướng đến Hệ thống và sau đó đến Nội dung DLC để xác nhận chúng vào kho của bạn.

Nguồn: metaph5.com
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:


Top