Hudson Valley phiên bản Windows mới , có thể sẽ không phải là Windows 12

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 04 tháng 02 năm 2024, Theo các nguồn tin được tiết lộ trên internet, Microsoft đang chuẩn bị cho một bản cập nhật lớn dành cho hệ điều hành Windows, dự kiến bản cập nhật này sẽ được phát hành đến người dùng Windows 11vào mùa thu năm nay.

Tuy nhiên, vấn đề về tên của phiên bản mới vẫn chưa được quyết định. Liệu nó sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới của Windows 11 hay Microsoft sẽ đặt tên trực tiếp là Windows 12 , mọi thông tin đều chưa chắc chắn.

Hudson-Valley-WIndows-12.jpeg

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy rằng mã nội bộ của phiên bản Windows mới được gọi là "Hudson Valley" (Thung lũng sông Hudson), trong khi mã nội bộ của hệ điều hành Windows 11 hiện tại là "Sun Valley" (Thung lũng Mặt Trời).

Điều đáng chú ý là phiên bản "Hudson Valley" sẽ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo, tất cả mọi thứ đều liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo sẽ được "dệt và tích hợp" trong toàn bộ hệ điều hành, trong đó phần lớn trải nghiệm sẽ yêu cầu phải chạy trên phần cứng NPU mới.

Một số nguồn tin cho rằng có khả năng cao là phiên bản hệ điều hành Windows mới của Microsoft sẽ không được gọi là Windows 12, với những lý do chính sau:

Thứ nhất, Windows hiện đã có một "ông chủ" mới. Ông chủ trước của Windows, Panos Panay, chịu trách nhiệm cho Windows và Surface, nhưng hai bộ phận này đã được phân tách. Ông chủ mới, Mikhail Parakhin, là Giám đốc điều hành của bộ phận quảng cáo và dịch vụ mạng của Microsoft, và ngoài những sản phẩm mạng nói trên, ông hiện nay cũng chịu trách nhiệm giám sát Windows.

Dưới thời lãnh đạo của Panay, Microsoft đã khôi phục chu kỳ phát triển chính của các phiên bản chính của Windows về ba năm. Nhưng hiện tại Windows đã trở thành một phần của nhóm trải nghiệm Web. Lãnh đạo mới muốn nhấn mạnh Windows dưới dạng Dịch vụ, điều này có nghĩa là Microsoft sẽ phát hành chúng khi chúng đã sẵn sàng về mặt chức năng và nền tảng, thay vì đợi một lần phát hành lớn sau mỗi vài năm.

Thứ hai, đó là vấn đề phân mảnh mà Microsoft đang đau đầu. Windows 10 có khoảng 1 tỷ người dùng, trong khi Windows 11 chỉ có 400 triệu, quá trình cập nhật chậm trễ. Đa số người dùng không quan tâm đến phiên bản mới của Windows mà thay vào đó, họ thích đợi đến khi máy tính hiện tại của họ không còn sử dụng được nữa mới mua máy tính mới. Do đó, việc phát hành Windows 12 cũng gặp khó khăn để kích thích sự nâng cấp từ phía người dùng.

Nếu bản Hudson Valley được phát hành dưới dạng cập nhật lớn của Windows 11, người dùng sẽ khó có khả năng từ chối. Chính sách cập nhật hiện tại của Microsoft có nghĩa là, một khi phiên bản Windows 11 của bạn đang sử dụng đã đạt đến thời hạn hỗ trợ, nó sẽ tự động cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Thứ ba, và quan trọng hơn cả, Microsoft đang nhanh chóng trở thành một công ty trí tuệ nhân tạo, cổ đông muốn thấy công nghệ và dịch vụ trí tuệ nhân tạo của Microsoft được sử dụng rộng rãi nhất có thể.

Do đó, phiên bản Windows tiếp theo nên là quen thuộc, dễ sử dụng, và quan trọng nhất, nó nên được phát hành như một cập nhật cho tất cả 400 triệu người dùng của Windows 11.
 
Trả lời

haxoma

Rìu Vàng Đôi
xài Windows 11 chưa bao giờ thấy MS tệ như bây giờ cải lùi giao diện tiện lợi thấy rõ ràng sao với Windows 10 bản trước {bang}
 

pnmr560

Búa Gỗ Đôi
Từ khi Windows 11 ra mắt thì mình đã nhận định rằng nó kém hơn Windows 10 ở nhiều khía cạnh. Có lẽ đến giờ nhận định đó vẫn còn đúng.
 

hiennx2k4

Búa Gỗ Đôi
xài Windows 11 chưa bao giờ thấy MS tệ như bây giờ cải lùi giao diện tiện lợi thấy rõ ràng sao với Windows 10 bản trước {bang}
Windows 11 là tên gọi khác của Windows Vista.
 

haxoma

Rìu Vàng Đôi
cứ theo chu kì XP good, vista failure, windows 7 good, windows 8, 8.1 failure, windows 10 good, windows 11 failure, windows 12 good :D
giám đốc sáng tạo Windows đổi chủ rồi nên đừng mong gì Windows 12 sẽ good hơn Windows cũ giống như phải đột phá trong khi chà bá người không thích làm thị trường Windows 11 ít người dùng hơn Windows 10 {lmao}