HPE cảnh báo về lỗi mới có thể làm hư ổ SSD sau 40.000 giờ hoạt động (sử dụng)

Hamano Kaito
rtNzZzz.jpg
Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã đưa ra thêm cảnh báo với khách hàng của mình về một số ổ đĩa trạng thái rắn SCSI được gắn "nối tiếp" sẽ bị lỗi sau 40.000 giờ hoạt động (sử dụng), và cần phải áp dụng một bản vá quan trọng để fix lỗi này.

Công ty cũng đã đưa ra thông báo tương tự vào tháng 11 năm 2019, khi firmware tạo ra lỗi sau 32.768 giờ hoạt động

Những ổ đĩa bị ảnh hưởng lần này nằm ở danh sách bên dưới

Vấn đề hiện tại đang ảnh hưởng đến các ổ đĩa trong máy chủ HPE và các sản phẩm lưu trữ khác như HPE ProLiant, Synergy, Apollo 4200, mô-đun lưu trữ Synergy, lưu trữ D3000 enclosure, lưu trữ StoreEasy 1000.

2020-03-25_095526.png

Công ty nói rằng đây là danh sách toàn diện có sẵn dành cho các ổ SSD bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ có ở HPE mà có thể xuất hiện trong các ổ đĩa từ các nhà sản xuất khác nữa.

Nếu SSD trong số sản phẩm nằm trong danh sách bên trên mà sử dụng firmware cũ hơn HPD7, thì sẽ bị lỗi sau khi được sử dụng (hoạt động) trong 40.000 giờ: chuyển thành 4 năm, 206 ngày, 16 giờ thời gian được rút ngắn lại khoảng nữa năm so với bảo hành mở rộng có sẵn dành cho người dùng.

Nếu đã bị dính lỗi bên trên thì xác định, cả dữ liệu và ổ đĩa sẽ không thể phục hồi được. Để ngăn ngừa lỗi bên trên chỉ có thể sử dụng chức năng sao lưu mà thôi (sao lưu lại trước khi nó ra đi vĩnh viễn)

HPE đã tìm hiểu về lỗi firmware từ nhà sản xuất SSD và cảnh báo rằng nếu SSD đã được cài đặt (ở đây là firmware) và đưa vào sử dụng cùng một lúc thì rất có khả năng bị lỗi như trên.

Trích từ nhà tư vấn HPE:
  • Phục hồi dữ liệu từ bản sau lưu sẽ yêu cầu trong chế độ không có lỗi (VD: RAID 0) và ở chế độ RAID có lỗi nếu nhiều ổ đĩa bị hỏng hơn những gì được hỗ trợ bởi ổ đĩa logic trong chế độ RAID có lỗi [VD: Ổ đĩa RAID 5 với 2 ổ SSD bị lỗi] - HPE​
Firmware mới có thể được cài đặt bằng cách sử dụng chức năng Flash trực tiếp cho Vmware ESXi, WindowsLinux.

Đỡ hơn lần trước tí (lần trước lỗi là 32k giờ, lần này 40k giờ)

Tin tốt là bằng việc kiểm tra ngay khi giao hàng từ HPE thì hãng đã thử nghiệm giới hạn hết 40.000 giờ, và không có ổ SSD nào bị ảnh hưởng từ Firmware.

HPE nói rằng nếu các ổ SSD chưa được vá Firmware thì sẽ bắt đầu xuất hiện lỗi từ tháng 10 năm 2020. Với thời gian đó sẽ giúp các quản trị viên có thể áp dụng các bản vá từ firmware mới được cập nhật.

Quay trở lại tháng 11, các báo cáo về lỗi của ổ lưu trữ xuất hiện trên các mạng xã hội và diễn đàn, rất nhiều người đã thông báo rằng thiết bị SSD đã bị lỗi với một số lượng rất lớn, chỉ cách nhau vài phút.

Để có thể tìm ra thời gian hoạt động của ổ đĩa bị ảnh hưởng với Smart Storage Administrator (SSA) một tiện ích, cung cấp sức mạnh để kiểm tra thời gian cho mỗi ổ đĩa được cài đặt trên hệ thống.

Ngoài ra, các bạn có thể chạy các tập lệnh để kiểm tra xem phần Firmware trên ổ SSD có bị vấn đề về lỗi 40k giờ hay không. Các tệp lệnh hoạt động nhất định cho một số SSD HPE SAS và hiện có sẵn cho Linux, Vmware và Windows

Bài được biên soạn lại từ trang Bleepingcomputer
Dịch chưa chuẩn, mong các bạn bỏ qua...​
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

isClone12

Rìu Sắt
like
 
Sửa lần cuối: