Hô biến điện thoại thành bộ điều khiển Nintendo Switch với Joy-Con Droid

BeeTran
2020-03-24-image-39.jpg

Trong tình trạng cách ly vì dịch COVID-19 hiện nay bạn có lẽ không thích việc bị phải cách ly trong nhà giống như tất cả mọi người. Kết nối Switch của bạn với màn hình TV và cùng các thành viên trong gia đình đua vài vòng Mario Kart 8 là một cách khá hay để giảm stress.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị thiếu một hoặc hai bộ điều khiển nếu tất cả mọi người trong gia đình muốn cùng vào chơi. May mắn là nhà phát triển ứng dụng DeepBlue Labs đã tìm ra giải pháp hô biến chiếc điện thoại Android của bạn một bộ điều kiển Nintendo Joy-Con hoặc Switch Pro tạm thời.

Joy-Con Droid là 1 ứng dụng có sẵn trên cửa hàng Google Play kết nối với Switch thông qua Bluetooth và biến màn hình điện thoại thành một bộ điều khiển. Ứng dụng này sử dụng cấu hình Bluetooth Human Interface Device, vì thế chỉ hổ trợ các thiết bị chạy Android 9 hoặc các bản cập nhật về sau. Có vài cảnh báo cần ghi nhớ.

2020-03-24-image-40.jpg

Hiện tại ứng dụng này là phiên bản “Public Alpha", vì thế sẽ có rất nhiều lỗi khi sử dụng. Hãng Gizmodo thông báo sẽ có một vài bug làm cho thiết bị không thể kết nối được với màn hình lúc chọn game Switch Home. Để kết nối lại người dùng phải cài đặt lại từ đầu. Để tránh tình trạng này, một số người đã dùng cáp USB-C to USB-C kết nối điện thoại của họ.

Các nút di chuyển cũng có thể rất nhạy, nhưng điểm trừ lớn nhất là thiếu các nút tactile. Nếu bạn đã từng chơi một game trên di động và dùng các nút điều khiển trên màn hình, bạn có thể cảm giác rằng nó rất bất tiện. Thêm vào đó nếu bạn đang chơi trên TV, việc cảm nhận vị trí các nút rất quan trọng. Bạn không thể vừa chơi vừa nhìn xuống xem ngón tay của mình ở đâu đúng không?

Một khi DeepBlue tung ra bản cuối cùng với các lỗi được khắc phục, Joy-Con Droid có thể được xem như là giải pháp tạm thời để thay thế khi bạn thiếu các bộ điều khiển.

Dịch theo: Techspot
 
Trả lời