Thế giới động vật  Hai chú voi chào nhau lần cuối trước khi chia nhau hai ngả đến hai sở thú khác nhau

VNZ-ROAD
Hình ảnh chia sẻ trên Reddit cho thấy dường như Hai chú voi đang chào nhau lần cuối trước khi chia nhau hai ngả đến hai sở thú khác nhau. Voi là loài vật thông minh, tình cảm và có sự gắn kết gia đình rất mạnh. Trong đàn chỉ cần một con voi con gặp nạn, cả đàn sẽ tìm cách ứng cứu hoặc không chịu bỏ đi dù bị xua đuổi. Hai con voi này trước đây từng sống cùng nhau tại một sở thú/


ebm5l8qze9641.jpg

Sở thú hay vườn bách thú hay còn gọi là thảo cầm viên là một nơi mà nhiều loài động vật khác nhau được lưu giữ để mọi người có thể xem và theo dõi hoạt động của chúng.

Sở thú thực ra không phải là ngôi nhà dành cho động vật hoang dã. Nơi này hầu như không cưu mang những con vật có nguy cơ tuyệt chủng. Phần lớn các sở thú chỉ chú trọng việc kiếm lời từ số tiền đã bỏ ra.

Nhưng trên Reddit cũng có nhiều ý kiến tranh luận, tài khoản /Petraretrograde cho rằng

Lí do hàng đầu của Sở thú là để bảo tồn động vật. Rất nhiều sở thú đang cố sức nhân giống những loài trên bờ vực tuyệt chủng vì mất đi môi trường sống tự nhiên do nạn phá rừng và các tác nhân từ con người khác. Ngoài ra, rất nhiều sở thú nhận nuôi các loài động vật bị nhập lậu để làm thú cưng và cuối cùng người chủ nhận ra nuôi một con báo trong nhà không hay ho như họ tưởng.
Sở thú thực chất lại rất cần thiết. Đó không phải chỉ là nơi bắt một đàn voi hoang dã và đem chúng làm vui. Rất nhiều công sức được bỏ ra để có thể chăm sóc chúng đúng đắn và chăm lo cho những loài động vật đẹp đẽ này.
Hãy xem qua cuốn "Kicked, Bitten and Scratched". Đó là cuốn sách nghiên cứu về Huấn luyện động vật ngoại lai và Chương trình quản lý ở đại học Moorpark. Nó có rất nhiều thông tin bổ ích về các vườn thú và cả kiến thức để có thể làm việc với các loài ngoại lai.

Trong tự nhiên, voi đi bộ khoảng 48 km/ngày để kiếm ăn , voi dành khoảng 16 tiếng đồng hồ để tìm kiếm thức ăn và chỉ ngủ khoảng từ 3 đến 5 tiếng .Voi không bảo vệ lãnh thổ riêng của nó. Voi thích được hòa nhập vào đàn sống bên cạnh, trong đó con voi đầu đàn là con voi cái già nhất sẽ giữ vai trò làm chủ. Voi sống chung một đàn qua nhiều năm. Các thành viên trong đàn luôn sống cạnh nhau, chăm sóc cho nhau, thậm chí sẵn sàng cho bất kỳ chú voi con nào bú nếu cần thiết. Đôi khi đàn bị tách ra, một số con voi trẻ hơn rời đàn cùng những con voi khác. Nhưng đàn nhỏ này vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình gốc của chúng và có thể quay lại trong một thời gian rất ngắn.Tuy nhiên, so với thiên nhiên rộng lớn, ngôi nhà của chúng trong sở thú chỉ là chuồng nhốt chật hẹp. Các con thú không thể thực hiện các thói quen thường ngày. Điều này khiến chúng dễ nổi điên. Người ta còn gọi triệu chứng này là zoochosis hay hội chứng sở thú.

Đã từng có những cuộc đoàn tụ của hai con voi sau 20 năm xa cách( Hiên chưa rõ tính xác thực)Nguồn Reddit
 
Trả lời

Z3PHYR

Gà con
Cảm ơn bạn dịch nhé <3