Review Phim  GREYHOUND 2020 - CHIẾN HẠM THỦ LĨNH - HỒI HỘP, CĂNG THẲNG, GIÀU CẢM XÚC

huynhminhtriet
Greyhound-2020-Poster.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: MỸ
- Đạo diễn: Aaron Schneider.
- Diễn viên: Tom Hanks ( vai truyền trưởng Krause ); Elisabeth Shue ( Evelyn ); Stephen Graham ( Cole )...
- Thời gian: 1 giờ 31 phút 42 giây

NỘI DUNG:
Vào giai đoạn đầu Thế chiến II (1942 ) theo chân đoàn 37 chiến hạm, tàu chở nguyên liệu của quân Đồng minh được chỉ huy bởi thuyền trưởng Ernest Krause băng qua vùng phía bắc của Đại Tây Dương suốt 5 ngày trong khi bị truy đuổi sát sao bởi đoàn tàu ngầm của quân đội phát xít Đức.
Greyhound có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết The Good Shepherd của tác giả C.S. Forester. Kịch bản phim do chính Hanks chấp bút.
Các bạn chú ý khoảng 15 phút đầu tiên nhịp phim chậm rải, giới thiệu cơ bản về nhiệm vụ và các nhân vật cơ bản, với sự may mắn đầu tiên khi hạ được 1 chiếc tàu ngầm Đức, rồi sao đó...không có phút giây nào được nghỉ ngơi, khi kẻ địch xuất hiện, hết ngày đến đêm, lặng lẻ tấn công, bao vây đoàn tàu tứ phía, một mình thuyền trưởng Krause phải xoay sở như thế nào? làm sao để vừa chiến đấu vừa bảo vệ đoàn tàu vận chuyển...

T1.JPG

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Thật sự mình rất mê phim thể loại tàu chiến nhưng chưa bao giờ có cảm giác đã như xem phim này, trước đó Châu Trân Cảng Pearl Harbor 2001 chỉ phát họa về loạt tấn công bất ngờ của máy bay Nhật vào hạm đội Mỹ, không diễn biến lâu dài, còn Hunter Killer 2018 chỉ có vài phút bắn phá giữa 2 tàu ngầm, riêng The Enemy Below 1957 lại diễn ra trận chiến đôi co giữa 1 tàu ngầm và 1 chiến hạm nhỏ với cái kết hữu nghị thân ái, quay lại bộ phim...người xem theo dõi từ đầu đến cuối cuộc chiến không dữ dội, bắn phá ác liệt, nhưng khiến khán giả tò mò, phấn khích, nín thở chờ đợi như các thủy thủ trong bộ phim vậy...nhịp phim vừa đủ, trãi lòng với nỗi đau mất mát, sự hân hoan khi chiến thắng và tự hào khi hoàn thành nhiệm vụ.

T2.JPG

6 tàu ngầm Đức bao vây đoàn tàu hộ tống​

- Kỹ xảo: Với nền tảng công nghệ dựng hình 3D CGI tuyệt đỉnh, đem đến hình ảnh chân thật và sinh động, từ các đợt sóng biển, các chiến hạm, tàu ngầm được xây dựng rất đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem, các phân đoạn chiến đấu được đầu tư kỹ về các hệ thống kỹ thuật của hải quân, thuật ngữ chuyên ngành, đặc biệt về ngư lôi, pháo súng mang khán giả như ở vào giữa cuộc chiến!

T5.JPG


T4.JPG

Các phân cảnh chiến đấu đẹp mặt, dữ dội và ác liệt
- Thông điệp: Lòng yêu nước, sự dũng cảm, thông minh, quyết đoán của thuyền trưởng Krause đã cứu sống rất nhiều người, dù lần đầu tiên hạ thủy với vai trò lãnh đạo cao nhất, với kinh nghiệm và sự hiểu biết về Hải quân đã giúp ông hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất có thể, giữa biển khơi bao la và cái lạnh buốt tay khi đêm xuống, mỗi lần bếp đem đồ ăn đến Krause chỉ có thể kịp uống 1 ly cafe và bỏ bữa, vì chưa kịp thư thái thì kẻ địch lại rình mò, tìm cách tấn công, cho thấy trách nhiệm của người đứng đầu vô cùng to lớn và áp lực kinh khủng, góc chân ông chảy máu, không than phiền, không tỏa vẻ ngọa mạn, luôn khiêm tốn và giữ vững niềm tin, khi cả 2 bên bị thiệt hại về con người, ông cũng luôn thương xót cho cả 2, không quan tâm họ ở phía bên nào, vì đó đều là mạng người, vì tổ quốc hy sinh mà kính trọng họ.

T3.JPG

Trận chiến cuối cùng, né 1 lúc 2 quả ngư lôi tiến về tàu Greyhound

T6.JPG

Người trên tàu hộ tống vẩy tay chào, cám ơn sự giúp đở của Krause
Tom Hanks là cái tên để bảo chứng cho mỗi bộ phim về mức độ hay của nó tầm đỉnh đến đỉnh, dù đôi lúc quá nặng về tâm lý, rất ít bộ phim ông tham gia về hành động dữ dội, khốc liệt, ngoài bộ phim Saving Private Ryan 1998 ( Giải cứu bình nhì Ryan ) hầu hết các phim còn lại đa số là hình sự, tâm lý, tội phạm hoặc mang ý nghĩa nhân sinh, tình cảm ( Forrest Gump 1994; You’ve Got Mail 1998; The Green Mile 1999; The Terminal 2004; The Da Vinci Code 2006 ...) riêng bộ phim này đã tô điểm thêm bảng thành tích điện ảnh xuất sắc của ông.

T.JPG

Diễn viên Tom Hanks vai thuyền trưởng Krause​

CẢM NHẬN:
Một bộ phim chiến tranh nhiều cảm xúc, hồi hợp, thú vị đầy bất ngờ, nếu đam mê trong chơi Battleship trên di động, Fan của tàu chiến, các bạn nên giành thời gian xem bộ phim này, rất tuyệt vời...mình cho bộ phim 9/10 điểm.
 
Trả lời

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
Mình xem đi xem lại 3 lần. Nhất là phân đoạn cân não cứu người tàu vừa chìm hay là bỏ mặc để quay lại đội hình.
Riêng các tàu ngầm Đức được mô tả trong phim này có vẻ "hiền" và có những sai lầm k đáng có như nổi lên lấy khí gần đoàn tàu.
Nếu cho mình làm thuyền trưởng của đoàn hộ tống thì có lẽ "bỏ của chạy lấy người" trước rồi. Thấy vô vọng quá.
 

diuiri

Rìu Vàng Đôi
Vừa xem phim này trên stream của anh độ mixi qua nimo xong. Cộng nhận phim có cốt truyện khá hay
 

binh78

Búa Gỗ
nghe các bác ca ngợi quá phải xem mới được
 

Cuong1977

Rìu Chiến Chấm
Xem trên phimmoi í, cũng hay nhưng cảnh bắn nhau hơi ít :(, mà bọn Đức sao mà ngu vậy
 

Anonymous Gamer

Búa Gỗ Đôi
Phim này hơi dìm người Đức quá đà! 6 tàu ngầm mà bị diệt dễ dàng vậy sao! Kinh nghiệm chiến đấu của Đức đâu thua người Mỹ! phim do người Mỹ với China hợp tác lúc nào cũng dìm phe phát xít ^^! Đặc biệt phim do mấy ông tầu lúc nào cũng dìm lính Nhật trong khi đó lịch sử lại khác @@!
 

Cuong1977

Rìu Chiến Chấm
Phim này hơi dìm người Đức quá đà! 6 tàu ngầm mà bị diệt dễ dàng vậy sao! Kinh nghiệm chiến đấu của Đức đâu thua người Mỹ! phim do người Mỹ với China hợp tác lúc nào cũng dìm phe phát xít ^^! Đặc biệt phim do mấy ông tầu lúc nào cũng dìm lính Nhật trong khi đó lịch sử lại khác @@!
Bọn Tầu nó nhục vì quá hèn trong cuộc chiến với Nhật. Tính ra số lượng lính Nhật chết trong phim TQ từ trước đến giờ chắc phải hơn cả dân số Nhật Bản rồi.
Trung Hoa Anh Hùng chỉ trên màn ảnh thôi, ra thực chiến không ăn được VN mình đâu. Xem lại các tài liệu về Vị Xuyên, về chiến tranh biên giới sẽ thấy
 

Buuzii

Búa Gỗ
Bọn Tầu nó nhục vì quá hèn trong cuộc chiến với Nhật. Tính ra số lượng lính Nhật chết trong phim TQ từ trước đến giờ chắc phải hơn cả dân số Nhật Bản rồi.
Trung Hoa Anh Hùng chỉ trên màn ảnh thôi, ra thực chiến không ăn được VN mình đâu. Xem lại các tài liệu về Vị Xuyên, về chiến tranh biên giới sẽ thấy
Em cũng thấy dân Tàu tuy đông nhưng rất nhiều người bản chất hèn và ích kỷ, nên nếu giờ có chiến tranh liệu có bao nhiêu Triệu Vân, Lữ Bố dám xung phong ra tiền tuyến