Review Phim  Gozilla x Kong - The New Empire 2024 - Đế chế mới - Cuộc phiêu lưu dữ dội của Godzilla và Kong!

huynhminhtriet

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: Mỹ
- Đạo diễn: Adam Wingard
- Diễn viên: Vui lòng xem thêm trên trang IMDB
- Thời lượng: 1 giờ 55 phút
- Thể loại: Viễn tưởng, phiêu lưu mạo hiểm.

ĐÁNH GIÁ:
- Thông điệp: Để tìm hiểu thêm về vũ trụ quái vật của Godzilla, mời các bạn xem thêm: https://vn-z.vn/threads/tong-hop-vu-tru-quai-vat-gozilla.38502/
Tình hình về bạn Godzilla và Kong thì xem giải trí nhưng cũng ẩn chứa nhiều thông điệp nhẹ nhàng: Cái gì khó thì có Godzilla giúp sức!
Dù chỉ giới thiệu vài phút nhưng khán giả sẽ cảm nhận được nổi buồn, cô đơn của Kong khi được sống trong môi trường tự nhiên lại thiếu đi bạn bè, đồng loại, dù đã thích nghi với cuộc sống hiện tại nhưng trái tim cô đơn thì không thể tránh khỏi, khi Kong ngồi xuống với tư thế buồn chán, mệt mỏi sẽ làm các bạn có chút xúc động và cảm thông với Kong!
Riêng anh Godzilla thì chịu, từ năm 2014 đến giờ việc anh thích thì anh làm, không thích thì đừng ép, tung hoành ngang dọc, chẳng sợ ai, không thể giao tiếp được với anh trừ quái vật Bướm Mothra...
Nói về sự góp sức của con người trong cuộc chiến giữa các titan khổng lồ, thì chán không muốn nhắc đến...nhưng họ có đóng góp thật sự dù nhỏ xíu hà!
Năm 2014, nhờ những người lính dụ Muto đi xa, Godzilla mới hồi phục sức khỏe để chiến đấu tiếp
Năm 2017, Kong được tìm thấy cũng nhờ con người hổ trợ mới giết được thằn lằn xương sọ - Skullscrawler.
Năm 2019, nhờ sự hy sinh của tiến sĩ Ishiro Serizawa mới giúp Godzilla hồi phục nhanh chóng, riêng bản này ghét nhất vì toàn chiến đấu cảnh đêm tối.
Năm 2021, Kong và Godzilla chiến đấu với Mechagodzilla, nhờ đổ bình rượu vào hệ thống máy chủ, nên Mechagodzilla mất khả năng điều khiển vũ khí...bị Kong chém bay cái đầu máy!


Thế giới bên trong Trái đất rất đẹp​

- Kỹ xảo: Ngày càng hoàn thiện, nhưng tính từ năm 2014 đến nay, thì dáng của Godzilla thon dần, cái bụng béo do vận động nhiều, đánh nhau dữ quá nên ốm bớt!


Nơi bộ tộc Iwi sinh sống​

Phần ngoại cảnh thế giới trên mặt đất và thế giới dưới mặt đất được tạo ra rất xinh đẹp, hoành tráng vô cùng.
Phần hiệu ứng hình ảnh các Titan thiết kế sinh động, cực ngầu, đặc biệt chiến nhau trong buổi sáng nên xem cực sướng mắt, bao phê từ đầu đến chân luôn.

- Nội dung:
Vài năm sau khi đánh bại Mechagodzilla, Kong thiết lập lãnh thổ của mình tại Trái đất rỗng mới được phát hiện gần đây...nhưng cảm giác cô đơn, trống vắng vô cùng!
Kong đi săn trong tâm của Trái đất


Mồi ngon tới miệng còn bị kẻ khác lấy mất​

Khi ở trên bề mặt Trái đất, Godzilla tiếp tục duy trì trật tự giữa loài người và quái vật khổng lồ, được gọi là "Titans" - đánh bại Scylla ở Rome, Ý và nghỉ ngơi tại Đấu trường La Mã sau đó.


Godzilla tiếp tục giành quyền thống trị ở mặt đất​

Trạm quan sát của Monarch đóng tại Trái đất rỗng nhận được tín hiệu không xác định. Nhìn bề ngoài, tín hiệu khiến Jia, người sống sót cuối cùng được biết đến của bộ tộc Iwi từ Đảo Đầu lâu, gặp ảo giác và hồi tưởng, khiến cô và mẹ nuôi, Tiến sĩ Ilene Andrews, lo lắng.
Cũng nhận được tín hiệu, Godzilla rời Ý, tấn công một nhà máy hạt nhân ở Pháp để hấp thụ bức xạ giúp cơ thể có thể chuyển xanh lá như các gai trên lưng và đi đến Bắc Cực; Monarch tin rằng Godzilla đang tăng cường sức mạnh cho bản thân để đối phó với mối đe dọa sắp tới.


Godzilla tiếp tục hành trình tìm kiếm nguồn năng lượng mới​

Khi một hố sụt xuất hiện gần nhà, Kong phát hiện ra một khu vực chưa được khám phá và một bộ tộc khỉ khổng lồ — trong đó có Suko nhỏ bé.
Kong đi theo người bạn mới Suko​

Sau cuộc đối đầu ban đầu, Kong buộc Suko dẫn mình đến hang ổ của bộ tộc và cả hai dần gắn kết với nhau trong cuộc hành trình.


Skar King xuất hiện rất ngạo mạn


Skar chiếm lợi thế trước Kong
Thủ lĩnh chuyên chế của bộ tộc, Skar King, chiến đấu với Kong với sự trợ giúp của một Titan - Shimo có năng lượng băng cổ xưa, mà Skar King điều khiển bằng viên thủy tinh pha lê gắn trên chiếc roi xương của hắn.
Sau cuộc chiến đầu tiên, mặc dù cánh tay phải của mình tê cóng nặng do đỡ đòn của Shimo nhưng Kong vẫn trốn thoát được nhờ sự giúp đỡ của Suko.


Kong lần đầu đối diện với Shimo​

Andrews và Jia, cùng với bác sĩ thú y Titan Trapper và người làm podcast Bernie Hayes, du hành đến Trái đất rỗng để xác định nguồn tín hiệu và phát hiện tiền đồn của Monarch đã bị phá hủy.


Tiền đồn của Monarch có dấu tay của Skar để lại​

Khi cả nhóm tiến về phía trước, họ phát hiện ra một ngôi đền dẫn họ đến một khu vực ngầm chưa được khám phá, nơi chứa những thành viên còn lại của bộ tộc Iwi, một nhóm người giao tiếp bằng thần giao cách cảm với nhau và là dân tộc của Jia.
Kiểm tra một số tàn tích, họ phỏng đoán rằng tín hiệu đó là một cuộc gọi cầu cứu bằng thần giao cách cảm do người Iwi gửi.
Trong khi quan sát Jia giao tiếp với người Iwi, Andrews nói lên nỗi sợ hãi của mình với Trapper rằng Jia có thể chọn ở lại với người của cô ấy và Andrews sẽ phải chấp nhận điều đó.
Bên trong một ngôi đền, Andrews phát hiện ra một lời tiên tri: Vua Skar tìm cách chinh phục thế giới bề mặt và tiến hành cuộc chiến chống lại giống loài của Godzilla.
Tuy nhiên, Godzilla đã nhốt Scar và bộ tộc của hắn sâu trong Trái đất rỗng.
Lời tiên tri cũng nói rằng Jia sẽ là chìa khóa để đánh thức Mothra.
Kong, cảm nhận được Jia, xác định được ngôi đền và được Trapper đeo một chiếc găng tay cơ khí khổng lồ để chữa trị vết thương cho Kong.
Godzilla ăn trái Thanh Long nên có gai màu đỏ hồng mạnh mẽ!​

Godzilla đánh bại Tiamat ở Bắc Cực để hấp thụ bức xạ từ hang ổ của nó, tăng thêm sức mạnh cho bản thân và biến các gai lưng của mình thành màu đỏ tươi...lần đầu tiên trái Thanh Long có trong Godzilla!
Với hy vọng dụ Godzilla đến Trái đất rỗng để hỗ trợ mình, Kong đối đầu với Godzilla ở Cairo.
Bất chấp việc Kong ra hiệu nhờ giúp đỡ, Godzilla tức giận đã tấn công anh ta.


Kong hét to, kêu Godzilla tới hỏi thăm sức khỏe
Godzilla liền đáp lời, tới liền, tới liền


Godzilla và Kong phá tan nát Kim tự tháp Ai Cập​

Mặc dù ban đầu hạ gục Godzilla, Kong cuối cùng vẫn bị áp đảo bởi hơi thở nguyên tử của Godzilla nhưng được cứu vào giây cuối cùng nhờ sự xuất hiện của Mothra, thuyết phục Godzilla hỗ trợ Kong.


Mothra được hồi sinh


Gozilla, Mothra và Kong chuẩn bị chiến đấu với Skar
Cả 3 đứng giữa trời nắng nóng sa mạc, hú hét tạo dáng cực ngầu...
Godzilla, Kong và Mothra chiến đấu với Vua Skar, bộ tộc của hắn và Shimo ở Trái đất rỗng sau khi các kim tự tháp va chạm nhau tạo ra hiệu ứng Phản trọng lực trước khi lực hút kéo họ đến một cánh cổng.
Cuộc chiến bắt đầu...​

Cuộc chiến đưa các Titan đến Rio de Janeiro, nơi Shimo bắt đầu tạo ra Kỷ băng hà thứ hai theo lệnh của Vua Skar.
Hai bên đánh nhau ngang tài ngang sức cho đến khi Suko phá hủy viên pha lê dùng để điều khiển Shimo.
Godzilla và Kong đánh Skar King một trận trước khi hắn có thể làm hại Suko. Cuối cùng được giải thoát, Shimo đóng băng Skar King, hổ trợ Kong đập tan nát cơ thể đông cứng của hắn.
Trận chiến diễn ra rất ác liệt
Suko phá hủy viên thủy tinh pha lê điều khiển Shimo


Shimo được thả tự do, quay lại báo thù Skar
Kong đập nát bét Skar​

Sau khi làm tan chảy lớp băng đông cứng của Shimo bằng hơi thở nguyên tử của mình, Godzilla trở lại nghỉ ngơi tại Đấu trường La Mã.
Mothra khôi phục hàng rào bảo vệ ngôi nhà của Iwi.


Kong đã có ngôi nhà mới!
Kong cùng với Shimo và Suko, quay trở lại Trái đất rỗng, nơi anh trở thành thủ lĩnh mới của bộ tộc.
Jia xoa dịu nỗi sợ hãi của Andrews bằng cách chọn ở lại với mẹ nuôi.

CẢM NHẬN:
Dù trãi qua nhiều bộ phim, tuyến nhân vật con người vẫn chỉ tham gia cho vui, không góp được nhiều công sức trong cuộc chiến của những Titan khổng lồ, phần này cũng không thay đổi gì nhiều nhưng những cảnh chiến đấu nhiều, trãi dài, khiến khán giả rất phấn khích, hào hứng vô cùng...mình cho bộ phim 8/10 điểm!
 
Sửa lần cuối:
Trả lời