Google Drive gặp lỗi mất dữ liệu người dùng một cách bí ẩn.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 29 tháng 11 năm 2023, Theo Rigister, Google Drive đang gặp sự cố làm mất hoặc đặt sai vị trí dữ liệu của người dùng. Những người bị ảnh hưởng cho biết nội dung trên Google Drive của họ đã quay về trạng thái trước đó, điều này làm mất các thông tin dữ liệu được cập nhật của người dùng từ vài tháng đến vài năm.

Google-drive.jpeg

Sự cố này được phản ánh lần đầu trên diễn đàn Hỗ trợ của Google vào ngày 21 tháng 11. Trên diễn đàn này, người dùng đã phát hiện ra rằng tất cả các file dữ liệu được đồng bộ hóa trên Google Drive của họ sau tháng 5 năm 2023 đã biến mất một cách bí ẩn, lạ lùng. Lúc này cấu trúc file dữ liệu trên Drive của người dùng cũng quay trở lại tháng 5 năm 2023, tài khoản của họ không có hoạt động hoặc thay đổi qua ngày đó.

Một số người dùng khác phản ảnh họ đã bị mất nhiều năm dữ liệu quan trọng. Có một số cách để khôi phục dữ liệu Google Drive, nhưng quá trình khôi phục không hoạt động trong tình huống cụ thể này. Các file dữ liệu bị mất không được đặt trong thùng rác của Google Drive và không thể đồng bộ từ bộ nhớ cache ngoại tuyến.

Được biết , Google đang tích cực liên lạc với những người đã gửi phiếu hỗ trợ , nhân viên Hỗ trợ Google cho biết: "vấn đề này đang được các Kỹ sư Sản phẩm của chúng tôi điều tra," và xác nhận rằng một số khách hàng của dịch vụ Google Drive đã gặp phải sự cố mất dữ liệu.

Về lý do tại sao xảy ra sự cố này .? Một số người dùng đổ lỗi cho Chính sách tài khoản không hoạt động của Google, có hiệu lực cho đến tháng 12 năm 2023. Một số người dùng khác cho rằng bản cập nhật v84.0 của Google Drive for Desktop có thể là nguyên nhân, tuy nhiên bản cập nhật v84.0 đã được Google phát hành trước một tuần khi người dùng gặp sự cố mất dữ liệu.

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng bất kể hệ thống nào cũng tồn tại các sự cố. Dữ liệu cần phải sao lưu ở nhiều nơi phòng các trường hợp như thế này.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, hãy gửi một phiếu hỗ trợ tới Google tại đây và kiên nhẫn đợi đến khi có thông tin mới. Chúng ta vẫn chưa biết liệu dữ liệu bị mất đã bị xóa hay chỉ đơn giản là bị lạc. Trong thời gian này tốt nhất bạn đừng thay đổi thêm dữ liệu trong tài khoản Drive, hành động này có thể sẽ ảnh hưởng tới qúa trình khôi phục.
Hi all,

We’re investigating reports of an issue impacting a limited subset of Drive for desktop users and will follow up with more updates. In the meantime:

  • Do not click “Disconnect account” within Drive for desktop
  • Do not delete or move the app data folder:
    • Windows: %USERPROFILE%\AppData\Local\Google\DriveFS
    • macOS: ~/Library/Application Support/Google/DriveFS
  • Optional: If you have room on your hard drive, we recommend making a copy of the app data folder.
Thanks,
The Google Drive team.

Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo Google , Rigister
 
Trả lời

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Tới thời điểm này coi bộ cả Google cũng không ổn định, nhưng dù sao nếu so sánh với các dịch vụ khác thì Google vẫn nổi bật hơn rất nhiều.