Giá trị thị trường của Microsoft tăng vọt hơn 87 tỷ USD chỉ sau một đêm

Administrator
Thời gian gần đây TikTok được chính phủ Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ . Ứng dụng này phải đối mặt với khả năng bị cấm hoặc buộc phải bán mình. Vào ngày 2 tháng 8, giờ địa phương tại Mỹ , Microsoft đưa ra một tuyên bố rằng sau khi CEO Nadella của Microsoft liên lạc với Tổng thống Mỹ Trump, Microsoft đang có kế hoạch đàm phán để mua lại doanh nghiệp TikTok tại Hoa Kỳ. Thời hạn của cuộc đàm phán này buộc phải hoàn tất trước ngày 15 tháng 9. Nếu không TikTok sẽ bị cấm.

Trước thông tin này, vào cuối ngày thứ Hai,theo giờ Mỹ, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 5,62% lên mức 216,54 đô la Mỹ, vượt mức cao lịch sử là 216,38 đô la Mỹ được thiết lập vào ngày 9 tháng 7 năm nay. Tổng giá trị thị trường của Microsoft đạt 1,64 nghìn tỷ đô la Mỹ và giá trị thị trường trong một ngày tăng 87,2 tỷ đô la Mỹ (khoảng 2.021.507.896.000.000 VNĐ).

Screenshot_2020-08-04-c-phieu-Microsoft---Tim-vi-Google.png


Theo Vn-Z.vn Được biết, Microsoft đang đàm phán với ByteDance để mua lại TikTok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Nếu việc mua lại thành công, Microsoft sẽ sở hữu và vận hành TikTok tại các thị trường này.

Vào ngày 3 tháng 8, theo giờ Mỹ, Tổng thống Hoa Kỳ Trump tuyên bố tại Nhà Trắng: trừ khi Microsoft hoặc các công ty khác có thể mua TikTok và ký kết thỏa thuận nếu không TikTok sẽ buộc phải đóng cửa hoạt động tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9. TT Trump cũng cho biết công ty mua lại TikTok phải trả một khoản tiền lớn trong một phần giao dịch này cho chính phủ liên bang.
 
Trả lời

honghanh66

Búa Gỗ Đôi
Tài khoản bị khóa
Chắc là do dịch vụ mua lại TikToc, đồng thời TT Trump cũng ủng hộ. Làm ăn lớn và có người lớn ủng hộ thì thế nào chả tăng.
 

vettinhsau

Rìu Sắt
TT Trump cũng cho biết công ty mua lại TikTok phải trả một khoản tiền lớn trong một phần giao dịch này cho chính phủ liên bang.
Lão Trùm khôn nhờ, ai mua bán kệ, đóng cho cp nhiều nhiều là ok.
 

silver bullet

Búa Đá
Dạo này anh Bill Gates làm đại diện cho Trung Cẩu luôn rồi (từ sau khi đại dịch mình bỏ hẳn từ quốc sang dùng từ cẩu, dấu dịch cho lắm vào, rồi lúc mấy nước khác chống dịch đi bắt nạt thằng em VN trên biển Đông).